Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin dự án, hạng mục > Posts
Các dự án mời gọi vốn đầu tưThứ 5, Ngày 07/04/2016, 14:25

Về Dự án xây dựng đường Kênh 8

Về Dự án xây dựng đường Kênh 8, kêu gọi đầu tư theo hình thức 
Hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT)
__________
 
1-        TÊN DỰ ÁN: XÂY DỰNG ĐƯỜNG DỌC KÊNH 8
2-        MÃ SỐ: 7030168
3-        CHỦ SỞ HỮU/ CƠ QUAN QUẢN LÝ DỰ ÁN
a.                 Thông tin về chủ sở hữu/ cơ quan quản lý dự án:
- Tên đơn vị: Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc thành phố
- Địa chỉ: 86 Lê Thánh Tôn, Q.1, Tp. HCM
- Người đại diện: Nguyễn Văn Thành   - Chức vụ: Trưởng ban
- Điện thoại: 08 38 228 223 - Fax: 08 38 249 108
3.2. Lĩnh vực hoạt động/ chức năng nhiệm vụ: Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc thành phố
3.3. Liên hệ tìm hiểu dự án:
- Người liên hệ: Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc thành phố
4. MỤC TIÊU CỦA DỰ ÁN
Đường dọc Kênh 8 là một tuyến đường ưu tiên của Khu đô thị Tây Bắc. Khi hoàn tất sẽ có chức năng làm trục xương sống cho khu vực đô thị mở rộng trong tương lai. Con đường này sẽ rất quan trọng cả về phương tiện giao thông cũng như phát triển đô thị. Tuyến đường này sẽ nối liền huyết mạch giao thông Củ Chi và tỉnh Long An. Đồng thời, kết nối giao thông, liên thông phát triển của khu giáo dục đại học, cao đẳng 135 ha do di dời từ trung tâm thành phố với các dự án lân cận; từ đường Tam Tân đến QL22.
Hiện tại, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc đã ký các văn bản ghi nhớ với các nhà đầu tư nước ngoài. Để việc đầu tư thuận lợi thì hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng phải đi trước một bước.
Từ những phân tích trên, có thể kết luận rằng việc đầu tư xây dựng Đường dọc kênh số 8 là cấp bách và cần thiết.
5. HÌNH THỨC ĐẦU TƯ: Theo hình thức BT
6. QUY MÔ ĐẦU TƯ
6.1. Vốn đầu tư dự kiến: 1.046 tỷ
6.2. Diện tích đất sử dụng: 2.248 m2
7. THỜI HẠN DỰ ÁN
- Thời gia dự kiến triển khai: Quý III/2010
8. MONG MUỐN TÌM KIẾM ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI
- Yêu cầu đặc thù đối với đối tác nước ngoài: Kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài có năng lực tài chính, công nghệ, kỹ thuật hiện đại, thân thiện với môi trường và có kinh nghiệm, năng lực thực hiện các dự án hạ tầng giao thông
- Yêu cầu về hình thức cộng tác: tài trợ vốn, hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật hoặc liên doanh với các nhà đầu tư trong nước.
9. THÔNG TIN VỀ ĐỊA ĐIỂM DỰ ÁN
9.1. Địa điểm
- Địa điểm cụ thể:
+ Tuyến đường dọc Kênh 8 nằm trong Khu đô thị Tây Bắc,huyện Củ Chi (Tuyến đường đi qua 2 xã: Xã Tân Thông Hội và xã Tân An Hội)
+ Chiều dài tuyến: Chiều dài 4.200 m, lộ giới 50m.
- Liên hệ vùng: Có tuyến đường Quốc lộ 22 đi qua,  là tuyến huyết mạch đi về các tỉnh lân cận TP.HCM như Tây Ninh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai  thủ đôPhnôm Phênh (Campuchia).
Kênh Thầy Cai và kênh An Hạ là những tuyến giao thông thủy có ý nghĩa quan trọng.
Dự án cách trung tâm Thành phố, sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 25km
9.2. Hiện trạng đất đai
- Loại đất :
Giải phóng mặt bằng
1
Đất gần với QL 22
m2
18686.00
2
Đất vườn
m2
122165.00
3
Đất ruộng
m2
100730.00
4
Nhà xây
m2
89.00
5
Nhà tôn
m2
2159.00
- Tình trạng giải phóng mặt bằng: Chưa giải phóng mặt bằng
9.3. Điện
- Xã hiện có hệ thống lưới điện hạ thế dài 87,309 km
- Tất cả các tuyến đường chính đều có bóng điện. 100% hộ dân sử dụng điện trực tiếp từ lưới điện quốc gia. Số trạm biến áp : 06 trạm đạt yêu cầu, trong đó có: 04 trạm cần nâng cấp.
9.4. Nước
Nguồn nước chủ yếu cấp cho sinh hoạt và nông nghiệp là nước ngầm và nước mặt từ kênh, rạch.
9.5. Dịch vụ thông tin liên lạc
- Dịch vụ hiện có: Telephone, fax, bưu chính, Internet. Mỗi ấp của xã đều có 1 điểm phục vụ bưu chính viễn thông và đều có đường truyền internet đến ấp. Do đó, người dân nơi đây rất thuận lợi trong việc liên lạc, nắm bắt và trao đổi thông tin.
9.6. Giao thông
- Đã có nhiều đầu tư vào các tuyến giao thông, hiện tại tổng số tuyến đường giao thông của xã là 125 tuyến, tổng chiều dài 80,72 km. Trong đó:
+ Đường trục xã, liên xã đã được nhựa hóa: 12,08 km
+ Đường trục ấp, liên ấp được nhựa hóa, cứng hóa: 58,82 km
+ Đường giao thông nội đồng đi lại thuận lợi: 9,1 km
-   Hiện trạng 1 số tuyến giao thông nối với dự án.
+ Đường Xuyên Á nối liền Tp. Hồ Chí Minh và Tp. Phnom Penh đã được đầu tư xay dựng và đưa vào sử dụng trong những năm qua, kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa. Mặt cắt ngang của QL22 gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Chiều rộng nền đường khoảng 25m.
+ Đường Tam Tân: Đường nối liền cầu An Hạ và Khu bãi rác Tam Tân, đường di sát kênh An Hạ và Kênh Thầy Cai. Mặt đường hiện tại là đường sỏi đỏ, mặt đường rộng rừ 4-6m. Tuy nhiên mặt đường đã bị hư hỏng nhiều.
+ Tuyến đường dọc kênh 5 và 7 hiện là đường đất.
- Phương tiện giao thông chủ yếu: Xe gắn máy
9.7. Hệ thống xử lý chất thải/ nước thải
Chất thải rắn đã được thu gom, tuy nhiên vẫn còn nhiều bãi rác lộ thiên tự phát trong khu dân cư chưa được di dời.
Nước thải trong các hộ gia đình chỉ qua xử lý sơ bộ vài thải thẳng ra kênh rạch.
9.8. Nhân lực
Xã Tân Thông Hội có lực lượng lao động khá dồi dào với 23.628 người,chiếm 77% dân số toàn xã. Trong đó, lao động làm việc trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp là 7.965 người, chiếm 33,63% lực lượn glao động của xã; còn lại 76,37% là lao động trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, công chức, viên chức nhà nước, trong số đó có khoảng 5.000 lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và các vùng lân cận; thời điểm này xã còn 1.604 lao động đang trong tình trạng chưa có việc làm và chỉ có 21% (5.000/23.682) lao động đã qua đào tạo ngắn hạn phục vụ nhu cầu làm việc của các xí nghiệp. Số lượng lao động còn đang trong độ tuổi đi học là 1.419 người, chiếm 6%.
10. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI/ ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DỰ ÁN
Ưu đãi đối với doanh nghiệp thực hiện dự án xây dựng đường dọc kênh 8 theo hình thức hợp đồng BT:
- Hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để xây dựng công trình BT theo quy định của pháp luật;
- Doanh nghiệp BT được miễn tiền thuê đất, tiền sử dụng đất đối với diện tích được sử dụng để xây dựng công trình BT trong thời gian xây dựng công trình;
- Bằng các chính sách nới lỏng tiền tệ, tín dụng cũng như các gói kích cầu hỗ trợ lãi suất của Chính phủ;
- Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với Dự án khác được áp dụng tùy thuộc vào lĩnh vực và địa bàn đầu tư phù hợp với quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp.
11. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG - SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ
 Nhu cầu/ sự cần thiết phải đầu tư: Khu đô thị Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh đã được duyệt Đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000, theo Quyết định số 4919/QĐ-UBND ngày 29 tháng 10 năm 2009 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và hiện nay hoàn tất, đang phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 các phân khu chức năng. Nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng cơ sở thiết yếu làm nền tảng cho việc phát triển khu đô thị Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh theo tiến độ kế hoạch, nhất là các Dự án xây dựng và vận hành, quản lý công trình kết cấu hạ tầng mới, cụ thể là đường bộ trong khu đô thị; kết nối, phát triển đồng bộ với các dự án chính trong khu đô thị với nhau đã, đang được triển khai thi công và đưa vào khai thác, sử dụng; tạo ra sự kết nối hạ tầng giao thông của các Dự án trong Khu đô thị thông suốt với bên ngoài ranh giới của Khu đô thị Tây Bắc.
Đường Kênh 8 là trục đường trong hệ thống giao thông của khu đô thị kết nối hệ thống giao thông, liên thông phát triển của Khu giáo dục đại học, cao đẳng, quy mô diện tích 135 ha do di dời từ trung tâm thành phố với các dự án lân cận; kết nối giao thông từ đường Tam Tân đến Quốc lộ 22. Hiện trạng đang là đường đất với chiều rộng chỉ khoảng 3 mét, rất hạn chế cho việc di chuyển, lưu thông của phương tiện đi lại là xe gắn; gây áp lực phát triển giao thông đô thị của Khu đô thị Tây Bắc và việc lưu thông đối với các loại phương tiện ôtô.
12. THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP ĐẦU TƯ, XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN
Trình tự, thủ tục dự án theo hình thức BT
-   Cơ quan phê duyệt dự án: ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc thành phố đang trình Ủy ban nhân dân thành phố.
-   Cơ quan thẩm định dự án: Dự án nhóm A – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố./.

Bản in Quay lại
Xem theo ngày: