Trang chủ   Giới thiệu   Góp ý   Cấu trúc site   Hỗ trợ   English    
Tin mới: Tọa đàm về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hành chính nhà nước  *  Tỷ giá VND/USD tăng thêm 3%  *  Chỉ số giá tiêu dùng giảm trong ba tháng liên tiếp  *  Năm 2009 tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội  *  Năm 2009, sẽ tổ chức Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ dành cho Việt Nam giữa kỳ tại Tây Nguyên  *  Cuối quý II năm 2009 phải hoàn tất quy hoạch hệ thống báo chí in toàn quốc  *  Ra mắt website Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thành phố Hồ Chí Minh  *  Thông báo về người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và UBND quận Gò Vấp  *  Xây dựng thương hiệu của chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền theo hướng“Văn minh – hiện đại ”  *  TP HCM tổng kết một năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị: Nội dung tuyên truyền cần sâu rộng hơn trong năm 2009  * 
Liên kết Website
 
Ngày cập nhật  25-08-2004

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Trương Song Đức: TP.HCM vẫn khai trường vào ngày 5-9

 

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD – ĐT về biên chế năm học mới, lễ khai giảng năm học 2004 - 2005 vẫn là ngày 5-9, dù ngày này trùng vào ngày chủ nhật. Nhiều PHHS và giáo viên không đồng tình vì đây là ngày nghỉ. Phóng viên Báo SGGP đã trao đổi với Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Trương Song Đức.

- P.V.: Thưa ông, Bộ GD-ĐT đã giao quyền chủ động cho các Sở GD-ĐT về tổ chức ngày khai giảng cho HS. Tuy nhiên, ngày 5-9 lại rơi vào ngày chủ nhật. Vậy ngành GD-ĐT TPHCM quyết định như thế nào?

- Ông Trương Song Đức: Ngày khai trường của TPHCM cũng sẽ tổ chức đúng vào ngày 5-9 (ngày chủ nhật) cho tất cả HS mầm non, tiểu học, THCS, THPT. Riêng các trường bổ túc văn hóa tổ chức khai giảng vào ngày 8 – 9; các trường sư phạm, chuyên nghiệp làm lễ tựu trường chậm nhất vào ngày 15-9.

- Nhưng PHHS và giáo viên cho rằng, ngày lễ rơi vào chủ nhật cũng được nghỉ bù. Nếu vì “ngày truyền thống” mà bắt HS đến trường vào ngày nghỉ thì thiệt thòi cho các em quá?

- Các nước phương Tây lấy ngày 1-9 là ngày bắt đầu năm học mới, còn nước ta chọn ngày 5-9 làm ngày khai trường. Ngày 5-9 đã trở thành ngày truyền thống, thiêng liêng. Nếu năm nay vì chủ nhật ta thay đổi, sang năm vì lý do nào khác, ta tiếp tục đổi thì không được, mất hết ý nghĩa. Tôi thấy khai giảng vào chủ nhật là điều hoàn toàn bình thường. Vào ngày nghỉ, các bậc PHHS, đặc biệt PHHS bậc học mầm non, tiểu học có điều kiện tham quan trường lớp, điều kiện học hành của con trẻ.

- Những năm học trước, một số trường đã tổ chức ngày lễ 5-9 rình rang, kéo dài, gây sự mệt mỏi cho HS ngay ngày đầu tiên của năm học mới…

- Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường làm lễ đơn giản, tránh hình thức, tốn kém, không cần đọc diễn văn khai mạc. Các trường phải làm lễ sao cho HS cảm thấy nhẹ nhàng, phấn khởi, để cho các em thấy đây là ngày có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời đi học của các em. Sau khi làm lễ xong, HS được ra về và không được bắt HS học trong ngày 5-9.

(SGGP, 25-08-2004)


  Gởi mail   In Bản Tin  Về đầu trang
Tin đã đưa
Hội thảo “Qui họach chi tiết Khu Trung tâm Đô thị mới Thủ Thiêm”  (25-08-2004)
Trao học bổng Tài năng Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh năm 2004  (25-08-2004)
TP.HCM: Kim ngạch xuất khẩu tăng 27,6%  (24-08-2004)
Thủ tướng quyết định 3 vùng kinh tế trọng điểm  (24-08-2004)
7 đồ án đoạt giải cuộc thi “Thiết kế biểu trưng văn hóa ở 5 cửa ngõ vào TP.HCM”  (23-08-2004)
Saigon Sports City nhận giấy phép đầu tư  (23-08-2004)
Thành lập trung tâm sức khỏe lao động và môi trường  (23-08-2004)
Ðầu tư gần 600 tỷ đồng vào cụm công nghiệp nhựa kỹ thuật  (23-08-2004)
Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ  (23-08-2004)
  TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT  
Thẩm quyền thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị và quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn trên địa bàn TPHCM
Ủy quyền công tác đấu thầu các dự án nhóm B,C trong Khu công nghệ cao thành phố
TP HCM: Tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 2008 và xây dựng kế hoạch năm 2009 của đơn vị để triển khai ngay đầu tháng 1- 2009
Dự thảo Chiến lược giáo dục 2009-2020
Thêm một Dự án lọc hóa dầu mới
Đơn giản hóa thủ tục xử lý vi phạm hành chính
Tháng 2-2009: Các sở, ngành, quận, huyện phải triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2009
Công khai tình trạng giải quyết hồ sơ trên HCM CityWeb
Tôn vinh 40 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phát triển bền vững
TP HCM kêu gọi đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm
 
 
[Trang chủ]  [Cấu trúc site]

© Mạng Thông tin Tích hợp trên Internet của TP HCM (HCM CityWeb); Giấy phép số 117/GP-BVHTT, ngày 31/7/2006 do Bộ VH -TT cấp
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân TP HCM; Cơ quan Thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM
Địa chỉ Tòa soạn: 59 Lý Tự Trọng, Q.1, TP HCM; Điện thoại: 38226191; Fax: 38296723

 Email: bbt@hochiminhcity.gov.vn ; cityweb@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "HCM CityWeb" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này