Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Mẫu tin tức > Posts
Mẫu loại tin tức 1Thứ 7, Ngày 11/08/2012, 09:20

Kỷ niệm 65 năm Ngày độc lập Cộng hòa Ấn Độ

(HCM CityWeb) - Sáng nay 14-8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày độc lập nước Cộng hòa Ấn Độ.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại lễ kỷ niệm 65  năm Ngày độc lập Cộng hoà Ấn Độ
Phát biểu tại buổi họp mặt,Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP Huỳnh Thành Lập đã gửi đến những người bạn Ấn Độ lời chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày độc lập Cộng hoà Ấn Độ. Ông khẳng định Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống lịch sử từ lâu. Mối quan hệ truyền thống đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống J. Nehru dày công vun đắp, cũng như cùng nhau trải qua quá trình đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Bốn mươi năm qua trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Ấn Độ luôn vẫn là một người bạn tin cậy, thuỷ chung của nhân dân Việt Nam, luôn sẵn lòng ủng hộ Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.
Trong giai đoạn hiện nay, quan hệ Việt - Ấn ngày càng trở nên gắn bó và tin cậy. Hai bên đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, ký kết và triển khai có hiệu quả nhiều thoả thuận, văn kiện hợp tác song phương và phối hợp tốt trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Ông cho biết hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt -  Ấn đã phát triển rất nhanh chóng. Năm 2011, tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt - Ấn đã đạt 3,9 tỷ USD, tăng gấp 4 lần so với 5 năm trước. Trong 6 tháng đầu năm 2012, tổng kim ngạch thương mại song phương đạt 1,89 tỷ USD. Bên cạnh ngoại giao nhà nước, các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước cũng không ngừng được vun đắp và phát triển. Các cuộc thăm viếng hữu nghị giữa Ủy ban đoàn kết Ấn- Việt và Hội Hữu nghị Việt - Ấn cũng diễn ra thường xuyên. Đặc biệt là các hoạt động giao lưu Việt - Ấn  trên lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật ngày càng đa dạng và phong phú.
 
Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: