Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin tuyên truyền > Posts > TPHCM thí điểm kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy
7 Chương trình đột pháThứ 7, Ngày 16/05/2020, 10:30

TPHCM thí điểm kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy

Ngày 15/5, Sở Giao thông vận tải TPHCM tổ chức lễ phát động chương trình thí điểm kiểm tra khí thải xe máy đang lưu hành, hướng tới kiểm soát khí thải xe máy đang lưu hành trên địa bàn TPHCM.

Chương trình do Sở GTVT TPHCM cùng Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) thực hiện, nhằm đánh giá hiện trạng phát thải của xe mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố; khảo sát, đánh giá tác động kinh tế xã hội của việc kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy tới người dân, cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức có liên quan; xây dựng và đề xuất các giải pháp, chính sách để thí điểm kiểm soát khí thải.

 

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, đánh giá ô nhiễm không khí và tiếng ồn trong hoạt động GTVT tại các đô thị lớn như TPHCM là thực trạng đang gây bức xúc và ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của người dân.

 

Vì vậy, thông qua chương trình phát động này, Thành phố hướng đến tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc kiểm soát khí thải môtô, xe gắn máy. Chương trình này mang tính chất tự nguyện, khảo sát, chưa đặt vấn đề kiểm tra, kiểm soát mà đặt vấn đề hưởng ứng của người dân cũng như trách nhiệm và quyền lợi của họ khi tham gia.

 

Trong đợt thí điểm này, người dân có thể mang xe máy tới các đại lý của những hãng xe thông dụng trên thị trường là Honda, Yamaha, Piaggio, SYM và Suzuki để đăng ký tham gia kiểm tra khí thải miễn phí (khuyến khích những xe đã sử dụng trên 5 năm).

 

Danh sách 8 cửa hàng nhận đăng ký kiểm định khí thải xe máy:

 

1. Cửa hàng Honda Sơn Minh (276-278-280 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1).

 

2. Cửa hàng Honda Tường Nguyên (212B Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1).

 

3. Cửa hàng Honda Tân Long Vân (167 Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3).

 

4. Cửa hàng Honda Hào Quang (125 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận).

 

5. Cửa hàng Yamaha Town (38 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận).

 

6. Cửa hàng SYM Phú Lộc (405 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận).

 

7. Cửa hàng Piaggio Sapa (169 Cộng Hòa, quận Tân Bình).

 

8. Cửa hàng Suzuki Dire Shop (2 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình).

 

Theo Sở GTVT TPHCM


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: