Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin tuyên truyền > Posts > Tuyên dương 85 gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Học và làm theo lời BácThứ 6, Ngày 15/05/2020, 08:30

Tuyên dương 85 gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 14/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2020.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây là dịp để mỗi chúng ta nhớ về Bác, dâng lên Bác những việc làm có ý nghĩa, học tập, làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất có ích cho đời, góp phần vào xây dựng cuộc sống này, đất nước này ngày càng phát triển.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 - 2020. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là Lãnh tụ thiên tài và người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu của chúng ta không còn nữa, nhưng tên tuổi và sự nghiệp của Bác sẽ còn mãi mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta. Tư tưởng đạo đức, phong cách Người mãi luôn là một tấm gương vô cùng trong sáng và cao thượng, tượng trưng cho tinh hoa văn hóa Việt Nam”.

Trong những năm qua, hệ thống Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên của MTTQ TP đã triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả như: đội ngũ cán bộ Mặt trận TP, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chuyển biến nhận thức sâu sắc về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, có thái độ và thực tâm là công bộc của Nhân dân; tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức cao cả của Người, nghiêm túc thực hành đạo đức công vụ; nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, tích cực phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác… Qua đó, có nhiều phần việc, sáng kiến cụ thể, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… góp phần đẩy nhanh sự phát triển toàn diện của TP.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tuyên dương 24 tập thể, 61 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2020.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: