Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin tuyên truyền > Posts > TPHCM trao đổi giải pháp nâng cao Chỉ số PAPI
7 Chương trình đột pháThứ 5, Ngày 30/07/2020, 10:50

TPHCM trao đổi giải pháp nâng cao Chỉ số PAPI

(HCM CityWeb) – Sáng 29/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu chủ trì Hội nghị trực tuyến Trao đổi giải pháp nâng cao Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) trên địa bàn TPHCM. Tham dự hội nghị tại trụ sở Văn phòng UBND TP có đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), lãnh đạo các sở - ngành TP; và tại các điểm cầu 24 quận - huyện có đại diện lãnh đạo UBND quận - huyện và các phòng ban chuyên môn.
Catherine Phuong phát biểu

 

Phát biểu tại hội nghị, bà Catherine Phuong, Trợ lý Ban Giám đốc, Trưởng phòng Quản trị và Tham gia, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), cho rằng PAPI tiếp tục là một chương trình nghiên cứu quan trọng về quản trị với sự hợp tác giữa UNDP và một số cơ quan của Việt Nam.

 

Đối với TPHCM, bà Catherine Phuong cho rằng mặc dù đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhưng so sánh với địa phương có chỉ số tốt nhất cả nước và so với mục tiêu mà TPHCM đặt ra, TP có thể tăng tốc và cải thiện hơn nữa. TPHCM cần tập trung vào 3 lĩnh vực: kiểm soát tham nhũng khu vực công, quản trị môi trường và sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu kết luận hội nghị


Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu đánh giá cao việc các sở - ngành, địa phương sử dụng công nghệ vì chỉ có sử dụng công nghệ mới làm cho khoảng cách giữa cán bộ và người dân gần lại mà không phải tiếp xúc trực tiếp với nhau, giúp giải quyết công việc nhanh hơn và giảm đáng kể tình trạng tham nhũng.

 

Năm 2020, TPHCM đặt ra mục tiêu phấn đấu vào nhóm 16 địa phương dẫn đầu cả nước. Nhưng tại hội nghị này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu mong muốn các sở - ngành, địa phương quyết tâm phấn đấu đưa TPHCM vào top 10 địa phương có chỉ số PAPI tốt nhất cả nước.

 

Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu cũng cho rằng, TPHCM với hơn 13 triệu dân, khối lượng công việc rất lớn, rất khó để làm được như những tỉnh chỉ có dưới 1 triệu dân. “Nhưng chúng ta phải nhớ rằng, ngày hôm nay phải làm tốt hơn ngày hôm qua, năm 2020 phải tốt hơn năm 2019”, Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị trong thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp tục phát huy các nội dung mà người dân hài lòng vể sự phục vụ của chính quyền, như cung ứng dịch vụ công và thủ tục hành chính (đạt trên 7 điểm); đồng thời khắc phục các chỉ số dưới 5 điểm như sự tham gia của người dân ở cơ sở, quản trị điện tử, quản trị môi trường và một số chỉ tiêu cần ưu tiên cải thiện như kiểm soát tham nhũng, trách nhiệm giải trình.

 

Để đạt được mục tiêu cải thiện năng lực điều hành quản lý của Nhà nước, thực thi chính sách cung ứng dịch vụ công của chính quyền TP qua đó cải thiện hiệu quả công tác phục vụ người dân tốt hơn, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu giao Sở Nội vụ TP nghiên cứu các giải pháp, nội dung trao đổi, thảo luận tại hội nghị để tham mưu cho UBND TP các chỉ tiêu cụ thể và Kế hoạch cải thiện Chỉ số PAPI của TP; các cổng thông tin điện tử thành nơi trao đổi thông tin hai chiều giữa người dân và chính quyền.

 

Các sở - ngành, quận - huyện, phường - xã, thị trấn chủ động nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả năng lực quản lý điều hành, thực thi chính sách cung ứng dịch vụ công, phấn đấu giảm tỷ lệ giải quyết hồ sơ trễ hẹn ngày càng ít đi; tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ đạt mục tiêu đề ra cho năm 2020.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể phối hợp giám sát, ghi nhận ý kiến của người dân để giúp UBND TP điều chỉnh, bổ sung, chỉ đạo kịp thời các giải pháp cải thiện chỉ số PAPI. 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: