Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin tuyên truyền > Posts
7 Chương trình đột pháThứ 4, Ngày 25/10/2017, 13:20

Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017

(HCM CityWeb) – Sáng 23-10, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2017 (WHISE 2017 – Ho Chi Minh City Innovation, Startup and Entrepreneurship Week) đã khai mạc với tọa đàm Các chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

 

Tọa đàm Các chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sáng 23-10. Ảnh: BTC

Đến tham dự tọa đàm có ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TPHCM, đại diện ban chủ nhiệm của 4 Ban điều hành hệ sinh thái khởi nghiệp nhóm ngành trọng điểm của thành phố (công nghệ thông tin, cơ khí, chế biến lương thực - thực phẩm và nhựa - cao su - hóa) cùng đại diện các trường - viện, nhà khoa học, các nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực KHCN trên địa bàn.

 

Sau phần tham luận báo cáo Đánh giá hiệu quả triển khai các chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của đại diện Sở KHCN TPHCM, đại diện ban điều hành của 4 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố cũng đã có bài tham luận riêng, qua đó trình bày cụ thể thực tiễn hoạt động trong thời gian qua cũng như đề xuất những kế hoạch trong thời gian tới.

 

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2017 do UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức từ ngày 23 đến 28-10, giao cho Sở KHCN TPHCM cùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) và Công ty cổ phần Hatch! Ventures Việt Nam thực hiện.

 

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của TPHCM nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của Nhà nước để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố, tiến tới xây dựng Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

 

Trong Tuần lễ WHISE 2017 sẽ có khoảng 30 sự kiện. Ngày 24-10 đã diễn ra hoạt động tổng kết các cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017, cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cuộc thi IoT Startups 2017 – Connected Devices, tổng kết hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin – viễn thông”.

 

Ngày 25-10 sẽ diễn ra hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Đông Nam Bộ”. Ngày 26-10 sẽ diễn ra Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Đông Nam Bộ với chủ đề “Thúc đẩy phát triển liên kết Vùng”.

 

Đặc biệt, trong hai ngày 27 và 28-10 sẽ diễn ra “Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” với mục tiêu chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo định hướng kinh tế - xã hội của TPHCM. Triển lãm sẽ dành không gian cho hơn 150 gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp, các doanh nghiệp khởi nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo… để kết nối và quảng bá các hoạt động của mình tới cộng đồng và thu hút quan tâm đầu tư.

 

Một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ WHISE 2017 là Cuộc thi thuyết trình “Slush GIA 2017 in Vietnam – From Mekong to the World” nhằm tìm kiếm những công ty khởi nghiệp với giải pháp đổi mới sáng tạo có tác động và phù hợp với những thị trường mới nổi. Startup giành chiến thắng tại cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Slush GIA tại Helsinki, Phần Lan.  

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: