Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông tin tuyên truyền > Posts
Học và làm theo lời BácChủ Nhật, Ngày 05/06/2011, 00:00

Mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh

(HCM CityWeb)- Tính đến nay, Phường 15, quận 8 đã có hơn 50 gương điển hình tiêu biểu "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Một trong số đó có chị Hoàng Thị Hải Vi -Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 15. Chị luôn sáng tạo, năng động và gương mẫu trong công tác, góp sức cùng chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh.

Từ tháng 10 năm 2006, được giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 15, chị không ngừng học hỏi, không quản khó khăn, làm việc hết lòng vì những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chị đã tham gia các hoạt động tặng xe đạp cho các trẻ em nghèo hiếu học, khám bệnh phát thuốc cho người nghèo, vận động mua thẻ BHYT tự nguyện, chống dột, đóng tiền thuê nhà, hỗ trợ gạo, đưa đi cấp cứu những trường hợp bệnh tật neo đơn….

Để giúp công tác hỗ trợ người hiến máu được tốt hơn, chị Vi đã liên hệ với chùa Long Hoa vận động thầy Huệ Công ủng hộ, mang lại kết quả đáng kể 188/140 ca đạt 135%, ủng hộ hơn 5.2 tấn gạo, 200 thùng mì, 200 kg mì…

Ngoài ra, chị còn thành lập câu lạc bộ những tấm lòng vàng, vận động các mạnh thường quân hàng tháng giúp đỡ bữa cơm người già, tính đến nay có hơn 20 cụ được chăm lo, thăm và tặng quà, mền cho các cụ già neo đơn; liên hệ đài truyền hình đưa tin giúp đỡ một gia đình bệnh tật, khó khăn hơn 50.000.000 đồng và trợ cấp hàng tháng 500.000 đồng cho con học cao đẳng.

Mỗi việc làm của chị đều thiết thực, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng đối với nhân dân, đặc biệt là người dân nghèo, bất hạnh. Chị xứng đáng là một bông hoa đẹp trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".


Nguyễn Thụy


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: