Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 29/12/2016, 14:20

Sagri tập trung vào những ngành sản xuất - kinh doanh chính, có thế mạnh

(HCM CityWeb) – Sáng ngày 29-12, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (30/12/1976 – 30/12/2016). Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

 

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, từ những khó khăn của buổi ban đầu, đến nay hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty với nhiều ngành, lĩnh vực như chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy - hải sản, sản xuất công nghiệp chế biến, dịch vụ,… đã không ngừng phát triển đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành nông nghiệp thành phố.

 

Trong lĩnh chăn nuôi, từ những chuồng trại gia súc cũ, lạc hậu, cho đến nay Sagri đã đầu tư phát triển, đổi mới công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đồng thời góp phần cải tạo môi trường, môi sinh của thành phố. Hiện nay, Tổng Công ty đã đầu tư, phát triển thành 05 xí nghiệp chăn nuôi heo với quy mô khá lớn, đầu tư chuồng trại và trang thiết bị hiện đại, quy mô tổng đàn heo 36.100 con, trong đó đàn nái sinh sản 5.820 con.

 

Bên cạnh chăn nuôi thì ngành trồng trọt, lâm nghiệp cũng được xác định là lĩnh vực hoạt động chủ lực của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Nổi bật trong những năm qua là cao su - loại cây cho ra dòng “vàng trắng”, với diện tích 2.363 ha đã đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu của Tổng Công ty.

 

Phó Chủ tịch Thường trực  UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

 

Lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy hải sản được chú trọng theo hướng đầu tư, đổi mới thiết bị công nghệ, áp dụng các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Thành tích của Tổng Công ty trong 20 năm qua không thể không ghi nhận thành tích đóng góp của các đơn vị ngành công nghiệp, chế biến, dịch vụ. Các hoạt động xuất khẩu các mặt hàng chủ lực về nông, lâm, thủy hải sản như gạo, hạt điều, cà phê, bắp, đậu nành, lúa mì, các sản phẩm từ gỗ, cá sấu, thuốc bảo vệ thực vật… của các đơn vị đã vào các thị trường Châu Âu, Châu Á.

 

Bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng Đảng cũng được xác định là nhiệm vụ then chốt, 20 năm qua Đảng bộ Tổng Công ty đến nay đã phát triển với 575 đảng viên. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng đã có sức lan tỏa, chuyển biến sâu sắc về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên. 20 năm qua, tổ chức Công đoàn của Tổng công ty cũng đã tích cực tham gia đóng góp thực hiện công tác xã hội, từ thiện như: chương trình “Tết làm điều hay vì nông dân nghèo”; ủng hộ dân nghèo các tỉnh miền Trung; thăm và tặng quà cho các cháu bị khuyết tật… với tổng số tiền là 43,750 tỷ đồng.

 

Tổng Công ty thực hiện tham gia chương trình bình ổn giá theo chỉ đạo của Thành phố, bình quân mỗi năm cung cấp ra thị trường 2.000 tấn thịt tươi sống, 420,3 tấn thực phẩm chế biến 741 tấn thịt gà thả vườn, góp phần cung ứng hàng hóa chất lượng an toàn với giá cả phù hợp cho người tiêu dùng Thành phố, nhất là trong các dịp Lễ, Tết. Với sự phát triển đi lên của Tổng công ty, đời sống người lao động cũng từ đó được chăm lo tốt hơn, thu nhập bình quân đến năm 2016 là 10,084 triệu đồng/người/tháng, tăng 27,13% so cùng kỳ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm biểu dương những thành quả đạt được của cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn trong 20 năm qua.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đề nghị Sagri tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc, đổi mới và sắp xếp doanh nghiệp theo hướng tối ưu, hiệu quả, tập trung vào những ngành sản xuất - kinh doanh chính, có thế mạnh; tăng cường ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; mở rộng chuỗi ngành hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh, sử dụng hiệu quả vốn nhà nước.

 

Nhân kỷ niệm 20 thành lập, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn triển khai các hoạt động: công trình trọng điểm về phát triển sản xuất kinh doanh, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, triển lãm các hoạt động của Tổng Công ty nhằm giới thiệu, quảng bá những giống cây, giống con chất lượng cao, các sản phẩm công nghệ cao trong ngành nông nghiệp và thực phẩm chế biến của Tổng Công ty và Chương trình nghệ thuật chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhằm chung tay cùng cộng đồng tham gia thực hiện an sinh xã hội, đã tặng 370 phần quà và các đồ dùng thiết yếu cho 7 Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn Thành phố với giá trị là 500 triệu đồng. 

  

Hà Trang

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: