Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 28/12/2016, 07:40

Sở Ngoại vụ TPHCM tổng kết hoạt động năm 2016

(HCM Cityweb) – Ngày 27-12, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

 

 

 

Báo cáo tại hội nghị, quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long cho biết, trong năm 2016, các hoạt động hợp tác quốc tế của TPHCM được Sở Ngoại vụ Thành phố tham mưu triển khai cả trên chiều rộng và chiều sâu. Nội dung hợp tác không chỉ nhằm thắt chặt quan hệ chính trị, mà còn mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục…Trong năm 2016, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức và phối hợp đón hơn 140 đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại TPHCM, trong đó có nhiều đoàn nguyên thủ, lãnh đạo cấp cao của các quốc gia. Sở đã tham mưu lãnh đạo Thành phố tiếp khách quốc tế với 375 cuộc, tăng gấp 3 lần so với năm 2015; tham mưu Thành phố ký kết 8 văn bản hợp tác quốc tế, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 3 địa phương của Nhật Bản, Hàn Quốc và Slovakia, nâng tổng số địa phương của nước ngoài có quan hệ hợp tác với TPHCM lên con số 44.

 

Sở Ngoại vụ Thành phố cũng đã tổ chức gặp gỡ định kỳ giữa lãnh đạo Thành phố với Tổng Lãnh sự quán và hiệp hội doanh nghiệp các nước để tạo thêm kênh liên lạc trực tiếp và kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Thành phố. Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ đã tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa giữa TPHCM với các nước.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn Sở Ngoại vụ Thành phố tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài và các cơ quan của Thành phố để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động ngoại giao của Thành phố; đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TPHCM và địa phương của các nước về các lĩnh vực: quản lý nước, môi trường, đào tạo cán bộ, quảng bá hình ảnh của Thành phố với bạn bè quốc tế.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp tục đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, góp phần sớm đưa Thành phố trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - kỹ thuật của khu vực Đông Nam Á.

 

Nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Vũ Tú trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích trong năm 2016

 

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn yêu cầu Sở Ngoại vụ TPHCM cần chú trọng tập trung thực hiện tốt công tác đối ngoại kinh tế, văn hóa bên cạnh đối ngoại chính trị, tham mưu cho lãnh đạo thành phố đẩy mạnh quan hệ với các đối tác địa phương đi vào chiều sâu. Đồng thời, chú trọng việc quy hoạch, bồi dưỡng đào tạo cán bộ tinh nhuệ, phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, cơ quan liên quan để thực hiện tốt công tác đối ngoại.

 

 

Hà Trang

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: