Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 12/01/2018, 13:20

Ngành Tư pháp đóng góp rất quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của TPHCM

(HCM CityWeb) - “Từ nhiều năm nay, TPHCM luôn đòi hỏi sự nỗ lực, sự chung tay đóng góp của các ngành, các cấp và nhân dân trên địa bàn thành phố. Trong đó, phải kể đến sự đóng góp rất quan trọng của Ngành Tư pháp; đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp; công tác quản lý các tổ chức hỗ trợ tư pháp; hoạt động giáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân trên địa bàn thành phố. Qua đó, Ngành Tư pháp đóng góp rất quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của TPHCM” - Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng tại Hội nghị Tổng kết Công tác Tư pháp, Phong trào Thi đua yêu nước năm 2017 và triển khai công tác năm 2018.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng phát biểu tại Hội nghị

Sáng 12-1, Sở Tư pháp TPHCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Tư pháp, Phong trào Thi đua yêu nước năm 2017 và triển khai công tác năm 2018. Đến dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Văn Hạnh và đại diện lãnh đạo các Phòng Công chứng và Phòng Tư pháp của 24 UBND quận-huyện trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị


“Qua báo cáo tổng kết tư pháp năm 2017 của Sở Tư pháp và các ý kiến tham luận của các cơ sở trên các lĩnh vực đã đánh giá toàn diện, rất nghiêm túc đối với những thành quả đã gặt hái được trên từng lĩnh vực của Ngành Tư pháp thành phố. Bên cạnh đó, chúng ta cũng mạnh dạn chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân của từng hạn chế; chủ động đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2018. Thay mặt Lãnh đạo UBND TPHCM, tôi rất hoan nghênh tinh thần của Sở Tư pháp” - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng trân trọng ghi nhận đối với hoạt động của Ngành Tư pháp trong năm 2017.

Phó Chủ Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh: “Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM với hơn 20 đầu mục công việc trọng tâm thì các đồng chí Sở Tư pháp cần hết sức lưu ý, nỗ lực nhiều hơn nữa để tham mưu cho UBND TPHCM trong thời gian tới.”

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu phát biểu

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu phát biểu: “Tôi rất vui mừng về dự Hội nghị Tổng kết của Sở Tư pháp TPHCM, vui mừng vì được chứng kiến những thành quả của Ngành Tư pháp TPHCM trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2017. Cho phép tôi thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Thảnh ủy, HĐND, UBND TPHCM”. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu cũng lưu ý: “Với rất nhiều thách thức, kỳ vọng của Chính phủ trong năm 2018, Bộ Tư pháp đã đề ra 4 phương hướng, 12 nhóm nhiệm vụ và 8 nhiệm vụ trọng tâm. Tại Hội nghị hôm nay, với sự kỳ vọng rất lớn của Lãnh đạo UBND TPHCM, Sở Tư pháp cũng đã đề ra các phương hướng, các nhiệm vụ và xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Chúng tôi rất đồng tình, ghi nhận và biểu dương Sở Tư pháp TPHCM”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng trao Huân chương Lao động Hạng 3 cho ông Lâm Quốc Thái, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp TPHCM

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã trao Huân chương Lao động Hạng 3 của Chủ tịch Nước tặng cho ông Lâm Quốc Thái, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Quách Duy

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: