Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 28/12/2018, 16:55

TPHCM trao Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ 10

(HCM CityWeb) - Ngày 28/12, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã công bố và trao Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) lần 10 năm 2018. Đến dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến trao giải cho các doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần cứng tiêu biểu

Chủ đề Giải thưởng lần thứ 10 là “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo” gắn với việc TPHCM đang trong quá trình triển khai xây dựng Đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2025. Đô thị thông minh sẽ tạo cơ hội để TP đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, tận dụng dữ liệu mở để hợp tác cùng xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm tiện ích có giá trị cao, kiến tạo môi trường khuyến khích sáng tạo và khởi nghiệp trên nền tảng dữ liệu mở.

Giải thưởng năm nay đã thu hút 75 hồ sơ đăng ký tham dự của 6 nhóm (Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu có 15 sản phẩm tham dự; Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu có 8 sản phẩm tham dự; Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu có 13 sản phẩm tham dự; Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu có 7 đơn vị tham dự; Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố có 7 đơn vị và 3 cá nhân được đề cử và tham dự; Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc (có 22 sinh viên tham dự).

Giải thưởng CNTT-TT TPHCM nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, các giải pháp CNTT-TT tiêu biểu của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này. Kết quả giải thưởng năm nay có 24 đơn vị, cá nhân được nhận giải thưởng ở 6 nhóm giải.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến trao đổi cùng các doanh nghiệp CNTT

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao chủ đề Giải thưởng “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”, đồng thời cho rằng, giải thưởng năm nay góp phần vào định hướng phát triển, phát huy sáng tạo để phát triển TP. Giải thưởng sẽ cung cấp đầu vào xét tuyển cho Giải thưởng sáng tạo TPHCM, trong đó khẳng định con người, sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực CNTT.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, số doanh nghiệp CNTT của TP hiện chiếm khoảng 2,6% tổng số doanh nghiệp của TP, với số lao động chưa đến 80.000 người (chiếm 1,8% lao động). Các doanh nghiệp CNTT có tốc độ tăng trưởng cao, nhưng tỷ trọng còn khá khiêm tốn trong nền kinh tế TP. Do vậy, Giải thưởng CNTT-TT phải góp phần hình thành hệ sinh thái phát triển doanh nghiệp CNTT để có thêm nhiều doanh nghiệp mới.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: