Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 29/12/2018, 08:20

TPHCM trao giải thưởng môi trường 2018

(HCM CityWeb) – Ngày 28/12, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Môi trường TPHCM 2018. Đây là giải thưởng chính thức của TP trong lĩnh vực môi trường, được tổ chức 2 năm/lần và có giá trị trong vòng 4 năm. Đây là lần thứ 3 giải được tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao giải thưởng tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, lãnh đạo các sở - ngành, quận - huyện, các thầy cô, các em học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.

 

Giải thưởng Môi trường TPHCM năm 2018 được xét chọn trên 6 nhóm lĩnh vực: Quản lý nhà nước về Bảo vệ môi trường (BVMT); Giáo dục, đào tạo, truyền thông; Tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về BVMT; Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào lĩnh vực bảo vệ môi trường; Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; Thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

 

Đối tượng xét tặng giải thưởng là các tập thể, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động BVMT trên địa bàn TPHCM. Mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng đạt giải thưởng sẽ được tặng bằng khen của UBND TPHCM.

 

Năm 2018, đã có 83 hồ sơ tham gia và qua 3 vòng chấm điểm theo tiêu chí và thang điểm quy định; thẩm định thực tế và rà soát việc tuân thủ các quy định pháp luật, đã có 11 cá nhân, 17 tập thể và 1 cộng đồng tiêu biểu được UBND TP quyết định trao Giải thưởng Môi trường năm 2018. 

 

Phát biểu tại Lễ trao giải,  Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TPHCM là đô thị đặc biệt, cùng với những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, TP đang phải đối mặt với những thách thức về ô nhiễm môi trường từ chính quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và sự gia tăng nhanh chóng về dân số. TPHCM cũng là 1 trong 10 TP của thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng biến đổi khí hậu.

 

Trước thực trạng trên, chính quyền TP đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền các cấp, TPHCM luôn chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm huy động các nguồn lực toàn xã hội tham gia bảo vệ môi trường, đặc biệt là sự tham gia của tổ chức đoàn thể, nhà khoa học, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Và để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng, từ năm 2014, TPHCM định kỳ tổ chức Giải thưởng Môi trường TPHCM nhằm trao tặng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

 

TPHCM biểu dương và chúc mừng các đơn vị, tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Môi trường năm 2018 cũng như các năm qua. TP trân trọng những đóng góp, cống hiến của các tập thể, cá nhân cho công tác bảo vệ môi trường của thành phố, đây sẽ là những tấm gương, là ngọn lửa lan tỏa nhiệt huyết về bảo vệ môi trường đến với cộng đồng xung quanh. Từ đó vận động nhiều hơn nữa các đơn vị, tập thể, cá nhân và cộng đồng cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường vì một TP ngày càng xanh, sạch và phát triển bền vững” – Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cũng yêu cầu các sở - ngành, UBND các quận - huyện, các đơn vị có hình thức xứng đáng để tuyên dương các tập thể, cá nhân trong lĩnh vực ngành phụ trách, tại địa phương, đơn vị mình và đặc biệt là có giải pháp nhân rộng các điển hình, các mô hình hay trong bảo vệ môi trường…

 

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: