Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 04/01/2019, 08:40

TPHCM và Vương quốc Anh ký Bản ghi nhớ về phối hợp thực hiện chương trình TP tương lai toàn cầu

(HCM CityWeb) – Tối 3/1/2019, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Mark Field, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh đến chào xã giao và cùng chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về phối hợp thực hiện chương trình TP tương lai toàn cầu, giai đoạn 2019 - 2022 giữa Văn phòng UBND TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TPHCM.

Lễ ký Bản ghi nhớ về phối hợp thực hiện chương trình TP tương lai toàn cầu, giai đoạn 2019 - 2022 giữa Văn phòng UBND TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến gửi lời cảm ơn đến Bộ Ngoại giao Anh, Tổng lãnh sự quán Anh đã có nhiều nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Vương quốc Anh ngày càng phát triển chặt chẽ và hiệu quả, nhất là các chương trình hợp tác trên cơ sở hỗ trợ của Quỹ Thịnh vượng Anh. Hiện Anh có 150 dự án với tổng vốn gần 600 triệu USD, đứng vị trí thứ 11 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM.

Giới thiệu về TPHCM, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TP đang triển khai thực hiện Đề án xây dựng TP thông minh. Bên cạnh đó, TP cũng triển khai thực hiện các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực giao thông, y tế, môi trường đô thị… Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến mong muốn Vương quốc Anh tiếp tục hỗ trợ tài chính và tư vấn của các chuyên gia trong quá trình triển khai Đề án xây dựng TP thông minh và hợp tác trao đổi kinh nghiệm, công nghệ với Anh quốc trong các lĩnh vực như giao thông, y tế, rác thải.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Ông Mark Field khẳng định, Vương quốc Anh cam kết tiếp tục hợp tác với TPHCM trong quá trình xây dựng đô thị thông minh, nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến giải pháp công nghệ tăng cường khả năng chống lụt và giao thông thông minh trong đô thị, góp phần cùng TP nâng cao chất lượng sống của người dân.

Ông Mark Field bày tỏ mong muốn TPHCM tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Hiệp hội doanh nghiệp Anh tại TP thành lập một trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và các doanh nghiệp khởi nghiệp của Anh trong quá trình đầu tư vào TP.

Các thành viên hai bên đoàn chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

 

Thanh Mai

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: