Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 14/01/2019, 07:40

Các dân tộc bình đẳng, tôn trọng, đoàn kết giúp đỡ cùng nhau tiến bộ

(HCM CityWeb) - Chiều 11/1, Ban Dân tộc đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai công tác dân tộc năm 2019. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng.

  

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Ban Dân tộc cho biết trong năm 2018, Ban dân tộc đã miễn học phí cho 1.734 em học sinh, trị giá trên 1,6 tỷ đồng; tặng học bổng cho gần 100 em học sinh dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền gần 500 triệu đồng; Tặng 900 phần quà cho các gia đình là căn cứ Ban Hoa vận thời kỳ kháng chiến tại các tỉnh; tặng 16.300 phần quà Tết cho hộ nghèo, diện chính sách với hơn 7,6 tỷ đồng.

 

Các quận, huyện ký giao ước thi đua công tác dân tộc năm 2019

Về nhiệm vụ năm 2019, Ban dân tộc tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các chủ trương chính sách của nhà nước về công tác dân tộc; phát huy có hiệu quả vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc tại khu dân cư trong sự nghiệp đại Đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển Thành phố; thực hiện bố trí, sử dụng cán bộ, công chức là người dân tộc thiểu số có năng lực và được đào tạo bài bản; đổi mới các phương thức tuyên truyền, trợ giúp pháp lý đến đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, Bên cạnh việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 3 của TP để đồng bào dân tộc báo cáo thành tích và nói lên nguyện vọng với lãnh đạo TP, Ban dân tộc sẽ tập trung triển khai Đề án 771 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành. Tức là đào tạo một đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác dân tộc và hiểu sâu sắc vấn đề công tác dân tộc.

 

Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng đánh giá cao Ban Dân tộc trong năm 2018 đã triển khai tốt chính sách của Đảng, nhà nước chăm lo cho đồng bào dân tộc; đẩy mạnh phổ biến giáo dục pháp luật tuyên truyền bà con dân tộc; biên soạn phát hành 5000 tài liệu tiếng dân tộc Hoa, Chăm, Khmer để tuyên truyền chính sách đặc thù của tp, luật tính ngưỡng tôn giáo luật tiếp công dân.

Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng lưu ý lãnh đạo Ban Dân tộc tiếp tục phát huy hiệu quả việc tuyên truyền vận động đồng bào giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; Ban quản trị các hội quán người Hoa, cộng đồng Hồi giáo và các cá nhân có uy tín trong dân tộc thiểu số góp sức bảo tồn văn hóa, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng đề nghị các ngành địa phương tiếp tục quán triệt quan điểm các dân tộc bình đẳng, tôn trọng, đoàn kết giúp đỡ cùng nhau tiến bộ, đảm bảo phát triển và hội nhập; quan tâm, chăm lo Tết 2019 với mục tiêu Tết đến với mọi người, mọi nhà.


Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: