Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 16/01/2019, 18:20

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Lào chào từ biệt

(HCM CityWeb) - Chiều 16/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM Somxay Sanam Oune đến chào từ biệt nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Tổng Lãnh sự Lào Somxay Sanam Oune tại buổi tiếp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực của ông Tổng Lãnh sự cũng như Lãnh sự quán Lào tại TPHCM trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ TPHCM - Lào nói riêng và Việt Nam - Lào nói chung.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển chung của Cộng đồng ASEAN. Trong năm 2018 nhân kỷ niệm 55 quan hệ ngoại giao giữa hai nước, hai bên có nhiều hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu có sự phối hợp giữa Tổng Lãnh sự quán Lào như hỗ trợ học bổng cho sinh viên, Diễn đàn đầu tư tại Lào, Tuần lễ doanh nghiệp Lào qua các hoạt động tăng cường quan hệ hợp tác hai nước.

Ông Somxay Sanam Oune cảm ơn lãnh đạo TP đã hỗ trợ cho mình trong suốt nhiệm kỳ công tác. Ông cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển kinh tế của TP và mong muốn rằng chính quyền TP tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Lào và TPHCM không ngừng phát triển, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình hữu nghị, hợp tác giữa hai đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã trao Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho ông Somxay Sanam Oune vì có nhiều đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa TPHCM và Lào trong nhiệm kỳ qua.

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: