Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 17/01/2019, 15:15

Chủ tịch UBND TPHCM đón nhận Huân chương Văn hóa của Tổng thống Hàn Quốc

(HCM CityWeb) – Trưa 17/1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Văn hóa Hạng ba (Bogwan) của Tổng thống Hàn quốc trao tặng cho ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vì đã có công đóng góp cho sự phát triển văn hóa Hàn Quốc thông qua việc tổ chức Lễ hội Văn hóa thế giới TPHCM - Gyeongju.

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Lim Jae Hoon trao tặng Huân chương Văn hóa Hạng ba (Bogwan) của Tổng thống Hàn Quốc cho Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ vinh dự và xúc động đón nhận Huân chương Văn hóa Bogwan do Tổng thống Hàn quốc trao tặng. “Đây là niềm vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà còn của TPHCM”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói.

 

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu

 

Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển rất nhanh chóng, ngày càng trở nên nồng ấm và thân thiết, thể hiện qua những nội dung hợp tác và giao lưu trên nhiều lĩnh vực. Một trong những điểm nhấn đó chính là hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai nước. "TPHCM nói chung và cá nhân tôi nói riêng vô cùng tự hào khi được đóng góp vào quá trình phát triển chung đó, được thể hiện sinh động và đậm nét bằng Lễ hội Văn hóa thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 được tổ chức vào tháng 11/2017," Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.


Chủ tịch UBND TP cho rằng sự thành công của Lễ hội sẽ là động lực để những người bạn Việt Nam và Hàn Quốc cùng phấn đấu hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển và giao lưu văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc, đưa bản sắc và giá trị văn hóa tốt đẹp của mỗi bên đến với nhau và vươn rộng ra thế giới, viết tiếp câu chuyện hợp tác thành công không chỉ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Lim Jae Hoon cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

 

Thu Thảo


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: