Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 18/01/2019, 07:15

Kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba

(HCM CityWeb) – Ngày 17/1, UBND TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba (1959 – 2019).

 

Văn nghệ biểu diễn mừng kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM  Phạm Đức Hải cho biết, thành công của Cách mạng Cuba 60 năm trước không chỉ là niềm vui của nhân dân Cuba và Mỹ La-tinh, mà còn là nguồn cổ vũ mạnh mẽ đối với các dân tộc đang đấu tranh giành độc lập tự do, trong đó có Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba

Ông Phạm Đức Hải cho biết, trong mối quan hệ chung của hai nước, TPHCM khẳng định vai trò của mình luôn kề vai sát cánh để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên. Hiện trao đổi kinh tế, thương mại giữa TPHCM và Cuba vẫn còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, với những đổi mới trong chính sách kinh tế của Cuba, doanh nghiệp hai bên hoàn toàn có thể tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực như y tế, dược phẩm, hàng tiêu dùng, xây dựng hạ tầng, du lịch… Với thiện chí và nỗ lực hợp tác từ cả hai bên, quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM và Cuba sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM nhấn mạnh, cuộc cách mạng Cuba cách đây 60 năm đã mở ra hy vọng hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn và giá trị nhất của nhân loại. Sau 60 năm luôn đối đầu với sự phong tỏa và cô lập, Cuba đã có mối quan hệ ngoại giao sâu rộng và quan hệ chính trị sâu sắc với các nước. Thế hệ người dân Cuba tự hào phát triển và tham gia tích cực tiếp nối giữ vững sự trân trọng và ngưỡng mộ người bạn của mình là Việt Nam.

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: