Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 20/01/2019, 07:50

Lễ hội Nhật Bản – Việt Nam “Cùng nắm chặt tay nhau”

(HCM CityWeb) - Sáng 19/1, tại Công viên 23/9, Lễ hội Nhật Bản – Việt Nam lần thứ 6 đã khai mạc với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”, thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước tham quan.

Nghi thức khai mạc Lễ hội Nhật Bản - Việt Nam "Cùng nắm chặt tay nhau"

Dự lễ khai mạc Lễ hội có: nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nhật Bản Abe Toshiko; cùng đại diện các cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại Việt Nam, cộng đồng người Nhật đang sinh sống, làm việc tại TPHCM và đông đảo người dân TP.

 

Người dân TP trải nghiệm tại các gian hàng Nhật Bản

Phát biểu lại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao việc phối hợp tổ chức Lễ hội Nhật - Việt của phía Nhật Bản và tin tưởng rằng hoạt động này góp phần nâng cao sự hiểu biết, gắn bó hơn trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Không chỉ diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, Lễ hội còn có các hội thảo, diễn đàn về du lịch, nông nghiệp… là minh chứng tích cực cho thấy giao lưu văn hóa sẽ lan tỏa cơ hội hợp tác sang các lĩnh vực khác, mang lại các kết nối cùng có lợi cho người dân, cộng đồng doanh nghiệp hai bên.

Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Takebe Tsutomu, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phía Nhật Bản cho biết, qua các năm liên tiếp diễn ra tại TPHCM, Lễ hội Nhật Bản - Việt Nam đã góp phần tăng cường giao lưu, kết nối, chuyển tải văn hóa truyền thống giữa hai quốc gia; mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, du lịch… của hai nước. Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau” cùng các nội dung phong phú của chương trình, ông Takebe Tsutomu hy vọng Lễ hội năm nay tiếp tục mang đến cho người dân TP và du khách những trải nghiệm lý thú, và hiểu hơn về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản.

Xuyên suốt 2 ngày (từ 19 - 20/1), Lễ hội Nhật Bản - Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu, giải trí phong phú. Tiêu biểu như sự tham gia của các ca sĩ Việt Nam - Nhật Bản với những ca khúc hiện đại và truyền thống; thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản; tìm hiểu thông tin du học ở các trường học, đại học tại các địa phương của Nhật Bản…

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: