Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 27/01/2019, 07:55

“Tết sum vầy” cho 600 gia đình công nhân không có điều kiện về quê đón Tết

(HCM CityWeb) - Tối 26/1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho 600 gia đình công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho công nhân.

Đến dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường…

Năm nay, TPHCM là đơn vị được lựa chọn tổ chức "Tết sum vầy" cấp Tổng Liên đoàn. Chương trình đã diễn ra trong không khí ấm cúng với hương vị Tết phương Nam như: bánh mứt, bánh tét, củ kiệu... và chương trình văn nghệ, múa lân sư rồng đặc sắc.Tham gia chương trình, mỗi gia đình công nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng 1 phần quà trị giá 1 triệu 550 ngàn đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt; mỗi cháu là con công nhân được lì xì 100.000 đồng. Các gia đình còn tham gia quay số may mắn với các giải thưởng giá trị như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp gas, quạt đứng, có tổng giá trị gần 29 triệu đồng.

Đến dự và chia sẻ niềm vui đón xuân với công nhân xa nhà, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của tổ chức công đoàn, của doanh nghiệp đối với người lao động.

Đánh giá cao việc tổ chức chương trình “Tến sum vầy” và hoạt động chăm lo cho công nhân lao động, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, chương trình đã góp phần làm cho mùa Xuân thêm ấm áp, sum vầy cho người lao động, nhất là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước phải xa nhà trong dịp Tết.

Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân mong các cấp công đoàn, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách cho người lao động, góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất tinh thần cho công nhân. Mong người lao động tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, vượt khó; chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất cao, chất lượng cao; khẳng định công nhân, lực lượng lao động là lực lượng tiên tiến của đất nước.

Với phương châm “Không để một gia đình công nhân lao động khó khăn nào không có Tết”, chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức công đoàn Việt Nam triển khai thực hiện rộng khắp trên cả nước và duy trì suốt 5 năm qua vào mỗi dịp tết đến xuân về. Đây cũng là cách hiện thức hóa giấc mơ đoàn tụ, sum vầy của đoàn viên công đoàn, người lao động.

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: