Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 26/01/2019, 07:45

Lãnh đạo TP gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019

(HCM CityWeb) - Tối ngày 25/1, UBND TPHCM tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM nhân dịp năm mới 2019 và Tết cổ truyền Kỷ Hợi, nhằm thắt chặt tình hữu nghị hợp tác với bạn bè quốc tế.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trân trọng cảm ơn các vị đại diện các cơ quan lãnh sự tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đã chia sẻ và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của thành phố trong năm vừa qua.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng với sự đồng hành và tiếp tục xem thành phố là ngôi nhà thứ hai của mình sẽ đưa thành phố vươn lên mạnh mẽ hơn nữa trên con đường phát triển của mình.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh trong năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ đối ngoại làm sâu sắc hơn những mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương trên thế giới theo hướng thực chất tiếp tục nâng cao chất lượng hội nhập quốc tế phục vụ hiệu quả cho nhu cầu phát triển của thành phố.

 

Lãnh đạo TPHCM và các cơ quan ngoại giao đoàn chụp ảnh lưu niệm


Để triển khai hiệu quả các nội dung trên, ngoài việc huy động các nguồn lực sẵn có, TPHCM rất cần sự ủng hộ của các bạn bè và đối tác quốc tế thông qua cầu nối tích cực là các cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế, thương mại, văn hóa, tổ chức quốc tế, hiệp hội nước ngoài tại TP.

Thay mặt các cơ quan ngoại giao đoàn, bà Leow Siu Lin, Tổng lãnh sự Singapore tại TPHCM, đánh giá cao thành tựu của TP đạt được trong năm 2018. TPHCM tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các công ty muốn đầu tư tại Việt Nam, TP cũng là lực lượng đi đầu trong công cuộc cải cách kinh tế và cơ chế đóng góp khoảng 30% tổng thu ngân sách nhà nước hàng năm và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu với 7,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018.


Bà Leow Siu Lin hi hy vọng năm 2019 sẽ là năm hạnh phúc, bội thu và các đồng nghiệp tại lãnh sự đoàn vẫn sẽ giữ vững cam kết phối hợp với thành phố để cùng mang lại nhiều sự thịnh vượng hơn cho thành phố năng động.

 

Bà Leow Siu Lin, Tổng lãnh sự Singapore tại TPHCM phát biểu


Được biết, năm 2018 TPHCM tiếp tục thể hiện vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế xã hội và hợp tác quốc tế của cả nước, các hoạt động đối ngoại tiếp tục được duy trì với độ tương tác cao, kết hợp lồng ghép nhiều yếu tố xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, quảng bá đầu tư du lịch, giao lưu văn hóa quốc tế nhằm củng cố nâng cao hình ảnh của thành phố trong mắt bạn bè thế giới. Trong năm 2018, thành phố đã tổ chức 19 đoàn đi công tác nước ngoài để thúc đẩy hợp tác và học tập kinh nghiệm từ các địa phương đối tác.

 

 

Phúc Thịnh – NTH

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: