Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 01/02/2019, 09:10

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết các tổ chức, chức sắc tôn giáo

Chiều 31/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc Tết các tổ chức, các vị chức sắc tôn giáo.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Đến thăm Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Thiền Viện Quảng Đức, Quận 3), Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời thăm hỏi tốt đẹp đến các vị hòa thượng, tăng ni, phật tử trong cả nước. Đánh giá cao Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thực hiện tốt đạo pháp, đồng hành cùng dân tộc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua đã đóng góp tích cực cho sự phát triển TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam


Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc các vị hòa thượng, tăng ni, phật tử luôn mạnh khỏe; Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 được tổ chức tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp; hoạt động của Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

 

Thay mặt Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo TP dành cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng Thích Giác Toàn cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn kiên định lý tưởng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; cố gắng chu toàn sứ mệnh góp phần làm cho đất nước yên bình và phát triển.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tòa Tổng Giám mục TPHCM


Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc Tết Tòa Tổng Giám mục TPHCM. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trân trọng những đóng góp của đồng bào công giáo TP và nhấn mạnh, những thành tựu của TP đạt được có sự đóng góp của đồng bào công giáo. Sau khi trao đổi một số định hướng phát triển của TPHCM năm 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp đến các linh mục, tu sĩ, đồng bào công giáo bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của TP.

 

Giám mục Đỗ Mạnh Hùng, Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận TPHCM cảm ơn sự quan tâm của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP. Trao đổi một số hoạt động Tổng giáo phận TPHCM, Giám mục Đỗ Mạnh Hùng cho biết, thời gian qua Tổng giáo phận TPHCM đã tích cực vận động đồng bào công giáo tham gia bảo vệ môi trường. Đánh giá cao những kết quả TPHCM đã đạt được trong năm 2018, trong đó có việc cải cách hành chính để thu hút khách du lịch, thu hút vốn đầu tư, Giám mục Đỗ Mạnh Hùng cho biết, đồng bào giáo dân có những đóng góp cho sự phát triển của TP và hãnh diện về TP. Nhân dịp năm mới, Giám mục Đỗ Mạnh Hùng chúc Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục đạt nhiều kết quả trong công tác.

 

Trước đó, đoàn đã đến thăm, chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (tại Chùa Minh Đạo, Quận 3). Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp Hòa thượng Thích Thiện Nhơn với sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc Hòa thượng Thích Thiện Nhơn luôn mạnh khỏe, tiếp tục lãnh đạo Giáo hội Phật giáo phát triển và trong năm sẽ tổ chức tốt Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc, năm 2019.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi Hồng y Phạm Minh Mẫn

 

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc Tết Hồng y Phạm Minh Mẫn, nguyên Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP. Thay mặt đoàn, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi Hồng y Phạm Minh Mẫn, đồng thời ghi nhận những hoạt động của Hồng y Phạm Minh Mẫn đối với việc giáo dục đồng bào công giáo tham gia xây dựng đóng góp cho sự phát triển của TP, đất nước.

 

Theo Thanhuytphcm.vn


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: