Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 03/02/2019, 10:00

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 khai mạc, thu hút đông đảo người dân TP

(HCM CityWeb) - Tối 2/2 (tức 28 tháng Chạp), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 tại TPHCM đã khai mạc, mở cửa phục vụ người dân TP và du khách trong những ngày Tết cổ truyền. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng đông đảo người dân TP.
Lãnh đạo bỏ ống heo đóng góp cho học sinh nghèo và hưởng ứng hoạt động của đoàn thanh niên

 

Đường hoa Tết năm nay tại Thành phố mang tên Bác dài 720 m có chủ đề “TPHCM - Vững bước vươn xa” với ba phân đoạn chính gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh và Đô thị sáng tạo.

 

Ông Vương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Saigon Tourist, Trưởng Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Tết Kỷ Hợi 2019 cho biết: “Đường hoa năm nay có 3 phân đoạn, chúng tôi nhấn mạnh vào phân đoạn “Thành phố thông minh” với những thiết kế mới lạ. Năm nay chúng ta cũng kỷ niệm 60 năm Phố hoa trên đường Nguyễn Huệ, vì vậy, chúng tôi chọn 6 con heo, mỗi con có màu sắc đặc thù riêng để kêu gọi đóng góp cho học sinh nghèo và hưởng ứng hoạt động của đoàn thanh niên”.

 

Lãnh đạo chụp hình lưu niệm khi tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019

 

Đây là năm thứ 16 liên tiếp Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức để người dân và du khách có không gian du xuân, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền tại TPHCM. Điểm hẹn văn hóa này không chỉ là nơi hội tụ hàng ngàn sắc hoa, mà còn mang thông điệp ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta, đó là sum vầy, đầm ấm và vui tươi. Ngay sau khi đường hoa khai mạc, hàng ngàn người dân và du khách đã đến đây để tham quan, chiêm ngưỡng hàng ngàn loại hoa.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: