Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 03/02/2019, 09:45

Khai mạc Lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019

(HCM CityWeb) - Chiều 2/2 (tức ngày 28 tháng Chạp), Lễ hội Đường sách Tết 2019 đã khai mạc. Đến dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng nhiều quan khách.
Lãnh đạo cắt băng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết 2019

Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Muôn màu của sách” diễn ra từ ngày 2 đến 8/2 (tức từ 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 tháng Giêng). Không gian lễ hội năm nay trải dài trên 3 trục đường chính khu trung tâm quận 1 gồm: Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, được chia theo chủ đề và trưng bày theo phong cách mới lạ, sinh động.  

 

Tuyến Ngô Đức Kế với chủ đề Thiếu nhi và thành phố tương lai, khu vui chơi cho các em, tổ chức các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian.

 

Tuyến Nguyễn Huệ với chủ đề Vững bước vươn xa, có khu triển lãm sách và ảnh panorama kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM.

 

Khu vực này còn có triển lãm báo xuân 2019, triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu đối ngoại của TPHCM, khu sách dành cho người khiếm thị giới thiệu những sách hay cũng như nét độc đáo trong văn hóa đọc...

 
Lãnh đạo TPHCM tham quan Đường sách Tết 2019 sau lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đây là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và du khách đến TP vào mỗi độ xuân về.

 

"Trước sự bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, sách vẫn giữ tầm quan trọng trong việc phát triển tri thức nhân loại. Ở nhiều quốc gia, thói quen đọc sách của người dân được quan tâm, phát triển. Do vậy, TPHCM rất chú trọng việc tổ chức, hình thành các không gian văn hóa đọc trong cộng đồng người dân. Một trong những hoạt động tiêu biểu chính là Lễ hội đường sách Tết liên tục được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền hàng năm nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa đọc ý nghĩa cho người dân thành phố, qua đó góp phần quảng bá du lịch, tạo hình ảnh, điểm đến TPHCM hấp dẫn hơn trong mắt du khách quốc tế", Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: