Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 12/02/2019, 14:35

Năm 2020: TPHCM sẽ vận hành tuyến metro đầu tiên

(HCM CityWeb) – Sáng 12/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã dự lễ ra quân đầu năm thi công tuyến metro 1 (Bến Thành – Suối Tiên) do Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) tổ chức. Công trình sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm trước tháng 10/2020.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tặng quà cho các nhà thầu thi công.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến lì xì may mắn đầu xuân cho các công nhân

 

Tại lễ ra quân đầu năm Kỷ Hợi 2019, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến giao nhiệm vụ tuyến đường sắt đô thị (metro) Bến Thành – Suối Tiên phải hoàn thành trong tháng 10/2020 sau khi đã được tháo gỡ các khó khăn vướng mắc.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cũng đã lì xì, động viên công nhân, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật hăng say lao động, cố gắng hoàn thành dự án trọng điểm này.

 

Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM Bùi Xuân Cường phát biểu tại lễ ra quân.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM Bùi Xuân Cường khẳng định, lễ ra quân thể hiện quyết tâm của lãnh đạo TPHCM đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tuyến metro số 1 ngay từ những ngày đầu năm Kỷ Hợi. Đây là tuyến metro đầu tiên của TPHCM được thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của JICA gồm 3 gói thầu và được khởi công từ tháng 8/2012.

 

Theo ông Cường, tính đến cuối tháng 1/2019, dự án đã đạt được 62% khối lượng thi công với khoảng 26,7 triệu giờ công lao động trên tất cả các công trường. Khối lượng thi công đạt được là nhờ quyết tâm và sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo UBND TP trong việc giải quyết vướng mắc của các gói thầu, sự phối hợp kịp thời của các sở - ban - ngành, quận - huyện và sự nỗ lực của đội ngũ 2.500 kỹ sư, công nhân đang ngày đêm thi công trên các công trường.

 

Trưởng MAUR cũng cho biết, để đạt được mục tiêu hoàn thành dự án vào cuối năm 2020, MAUR và các nhà đầu đã ngồi lại và cùng nhận diện những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp tháo gỡ để tăng tốc, hoàn thành dự án đúng thời gian quy định.

 

* Dự án metro Bến Thành - Suối Tiên có chiều dài gần 20 km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TPHCM) và Thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương), trong đó có 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Ban đầu công trình dự kiến đưa vào khai thác năm 2018, song do gặp vướng mắc nên dự kiến lại vào năm 2020.
 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: