Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 18/02/2019, 09:30

Chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo ổn định an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TPHCM

Chiều 16/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp về triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; lãnh đạo các ban Đảng của Thành ủy; đại diện một số sở, ngành, quận, huyện của TP.
Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại buổi họp, đại diện các đơn vị đã thông tin, nhận định về tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội và báo cáo các kế hoạch, giải pháp nhằm đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP trong thời gian tới.

 

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các quận, huyện, sở, ngành, các đơn vị của TP phải nắm sát tình hình, chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo ổn định an ninh - chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn TP. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, các đơn vị cần tăng cường các giải pháp không để xảy ra cháy nổ tại các lễ hội, các chùa nhất là trong thời điểm tháng 2 (tức tháng Giêng âm lịch) diễn ra các hoạt động tín ngưỡng, lễ hội.

 

Đề cập cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 dự kiến diễn ra vào các ngày 27 và 28/2/2019 tại Việt Nam, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, một trong những ưu thế để Việt Nam được chọn là nơi diễn ra sự kiện này là Việt Nam có nền chính trị ổn định, an toàn và có mối quan hệ hữu nghị với cả Mỹ và Triều Tiên. TPHCM cũng như các địa phương cần có trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để cuộc gặp gỡ diễn ra thành công. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, công tác truyền thông phải đi trước, thông tin để người dân nhìn nhận, tự hào về vị thế của Việt Nam với quốc tế khi được chọn là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Mỗi người dân cùng tham gia giữ vững an ninh - trật tự, an toàn xã hội; không tụ tập đông người trái phép gây mất trật tự xã hội; từ đó khẳng định Việt Nam là nước chủ nhà thân thiện, an toàn; góp phần củng cố hình ảnh đẹp về Việt Nam với bạn bè thế giới.

 

 

Theo Thanhuytphcm.vn


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: