Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 30/07/2019, 09:00

TPHCM và Nhật Bản tăng cường hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 29/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp ông Norikaru Suzuki, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại TP.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Norikaru Suzuki.

Ảnh: VOH

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA thực hiện các dự án trọng điểm của TP về giao thông, góp phần quan trọng vào việc chỉnh trang diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân TP.

 

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cũng cho biết, TP đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển của TP. TP đang phát triển nên nhu cầu vốn, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông rất lớn trong khi ngân sách không đáp ứng được yêu cầu và mong rằng các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, quan tâm đầu tư các dự án này thông qua hình thức hợp tác công tư.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Norikaru Suzuki bày tỏ hy vọng TP tiếp tục cung cấp thêm các thông tin về chế độ lao động tại Nhật Bản cho các lao động Việt Nam.

 

Ông cho biết vào tháng 2/2020, Lễ hội Việt - Nhật sẽ được tổ chức tại TPHCM và mong muốn TPHCM tiếp tục hỗ trợ Nhật Bản tổ chức thành công sự kiện này, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, con người giữa hai quốc gia.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Norikaru Suzuki cũng mong muốn TPHCM tiếp tục tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại TP trên nhiều lĩnh vực.

 

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: