Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 02/08/2019, 07:50

TPHCM và Hoa Kỳ đẩy mạnh hợp tác các dự án giao thông thông minh

(HCM CityWeb) – Chiều 1/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Timothy Liston, Quyền Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM và đại diện các công ty Hoa Kỳ trong lĩnh vực giao thông thông minh đến trao đổi về triển vọng hợp tác trong các dự án đô thị thông minh tại TP trong tương lai.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) chứng kiến việc trao gói tài trợ hệ thống giao thông thông minh (ITS) giữa USTDA và Sở Giao thông vận tải TP

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và USTDA đã phối hợp hiệu quả với Thành phố trong suốt quá trình triển khai Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

 

Sau hơn 1 năm triển khai, Đề án đã đạt được một số kết quả bước đầu, là bước chuẩn bị cơ bản, quan trọng để thực hiện các nội dung trong giai đoạn tiếp theo, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết và cam kết TP sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia mạnh mẽ hơn nữa vào các dự án trong lĩnh vực đô thị thông minh và các lĩnh vực khác của TP.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có USTDA đối với sự phát triển của TP.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, Quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Timothy Liston cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Timothy Liston cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho TPHCM trong việc xây dựng thành phố thông minh và sẵn sàng sử dụng nguồn tài trợ không hoàn lại của USTDA để hỗ trợ cho việc nghiên cứu khả thi của TP.

 

Ông Timothy Liston đánh giá ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng khi USTDA trao gói tài trợ hệ thống giao thông thông minh cho Sở Giao thông vận tải TP. Giám đốc toàn cầu của USTDA dự kiến sẽ thăm TPHCM vào ngày 15/8/2019 và tham dự lễ ký kết chính thức để triển khai dự án nhằm góp phần giải quyết vấn đề kẹt xe, ngập nước cho TP.

 

Ông Timothy Liston cũng mong muốn TP tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia vào các dự án xây dựng đô thị thông minh của TP.

 

Sau buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã chứng kiến việc trao gói tài trợ hệ thống giao thông thông minh (ITS) giữa Sở Giao thông vận tải TP và Cơ quan Thương mại – Phát triển Hoa Kỳ (USTDA).

 

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: