Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 02/08/2019, 16:50

Cử tri Quận 4 đánh giá cao “kỳ họp không giấy” của TPHCM

Sáng 2/8, tổ Đại biểu HĐND TPHCM gồm các đại biểu: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 4; Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP đã tiếp xúc cử tri Quận 4 sau kỳ họp thứ 15 – HĐND TP khóa IX.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến giải đáp ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phát biểu trực tiếp xoay quanh các vấn đề như: công tác chống ngập, thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, việc lập 34 cổng thu phí ô tô vào trung tâm, công tác cải cách hành chính, an toàn giao thông, an ninh trật tự, giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố…

 

Cử tri Nguyễn Đức Phong, Phường 9, đánh giá cao việc TP đã thực hiện tốt chủ đề năm 2019 “Đột phá cải cách hành chính”; đồng thời đề nghị UBND TP đôn đốc các quận, huyện chưa thực hiện mô hình quận, huyện trực tuyến, góp phần nâng cao cải cách hành chính của TP; nghiên cứu phát triển ứng dụng đánh giá mức độ hài lòng trên điện thoại thông minh để người dân thuận tiện trong việc đánh giá và đảm bảo bí mật thông tin cá nhân người đánh giá.

 

Cùng vấn đề này, cử tri Nguyễn Đức Tựa, Phường 12, cho rằng cách tổ chức “kỳ họp không giấy” của TP giúp đại biểu dự họp sử dụng ứng dụng được cài đặt trên thiết bị có đầy đủ tài liệu, ý kiến của cử tri,.. là tiền đề xây dựng TPHCM là đô thị thông minh trong tương lai. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn TP tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ về Đề án “Xây dựng TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” và cần chuẩn bị những gì, làm gì để cùng TP thực hiện tốt đề án.

 

Cử tri phát biểu ý kiến

 

Về công tác chống ngập, cử tri Lê Kim Phượng, Phường 15, kiến nghị UBND TP nhanh chóng xây dựng, điều chỉnh quy hoạch chống ngập bởi quy hoạch đã lạc hậu so với tình hình thực tiễn hiện nay và phải có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành. Mặt khác, trong điều kiện nguồn vốn ngân sách của TP chưa đáp ứng được nhu cầu cho các dự án chống ngập, TP cần đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi đầu tư.

 

Về phong trào chống rác thải nhựa, cử tri Phạm Thị Thiêm, Phường 18, cho biết hiện nay giá thành của các vật dụng thay thế túi nilong, đồ nhựa sử dụng một lần còn khá cao. Vì vậy để tạo điều kiện cho người dân thực hiện hiệu quả phong trào này, cử tri kiến nghị TP có giải pháp giảm giá thành các vật dụng thay thế trên.

 

Tại buổi tiếp xúc, những ý kiến thuộc thẩm quyền quận đã được Chủ tịch UBND Quận 4 Trần Hoàng Quân trả lời. Các ý kiến khác được đại biểu Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận và giải đáp.

 

Theo Thanhuytphcm.vn


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: