Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 02/08/2019, 17:15

Singapore mong muốn tham gia các dự án phát triển cơ sở hạ tầng ở TPHCM

(HCM CityWeb) - Trưa 2/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Kow Juan Tiang, Phó Vụ trưởng Vụ cơ sở hạ tầng Châu Á của Chính phủ Singapore nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chào mừng ông Kow Juan Tiang, Phó Vụ trưởng Vụ cơ sở hạ tầng Châu Á của Chính phủ Singapore đến thăm TPHCM

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết TPHCM là một đô thị phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Vì vậy TPHCM đang đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn, trong đó có vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng - đó chính là điểm nghẽn mà TP đang mong muốn giải quyết.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cũng nói thêm, trong thời gian qua TPHCM đã đẩy mạnh đầu tư và thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng. TP đã công bố 210 dự án thu hút đầu tư với tổng nhu cầu vốn là 53,8 tỷ USD, bao gồm các lĩnh vực hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế, văn hóa thể thao, du lịch – giải trí…

Lãnh đạo TPHCM quan tâm và tích cực kêu gọi đầu tư theo nhiều hình thức như xã hội hóa, đối tác công tư... Ngoài việc kêu gọi đầu tư, hỗ trợ tài chính, TPHCM cũng có nhu cầu tìm hiểu, cập nhật những công nghệ mới hiện đại, có hiệu quả lâu dài trong việc xử lý chất thải, nước thải.

Ông Kow Juan Tiang, Phó Vụ trưởng Vụ cơ sở hạ tầng Châu Á khẳng định, Singapore và TPHCM có quan hệ hợp tác tốt đẹp trong thời gian dài. Với kinh nghiệm, tiềm lực tài chính và mạng lưới toàn cầu về phát triển cơ sở hạ tầng, Singapore hoàn toàn có đủ khả năng và mong muốn được góp phần thực hiện các dự án phát triển cơ sở hạ tầng ở TPHCM.

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: