Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 04/08/2019, 08:10

Hội Nữ trí thức TPHCM tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2019-2024

(HCM CityWeb) - Ngày 3/8, Hội Nữ trí thức TPHCM đã tổ chức Đại hội Hội Nữ trí thức TPHCM lần II nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội bầu ra 23 ứng cử viên Ban chấp hành Hội nữ trí thức TPHCM nhiệm kỳ 2019 – 2024. PGS.TS Trương Thị Hiền tái đắc cử chức Chủ tịch.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng hoa chúc mừng Hội Nữ trí thức TPHCM

 

Hội Nữ trí thức TPHCM thành lập năm 2014. Hiện tại hội có 257 hội viên thuộc 18 chi hội, có tuổi đời từ 30 đến 72 tuổi thuộc nhiều ngành nghề... Đồng thời, Hội cũng từng bước phát huy vai trò chủ động sinh hoạt của các Chi hội với những nội dung phù hợp, phát huy được khả năng chuyên môn nghề nghiệp của hội viên… Hội cũng tham gia hoạt động giám sát, phản biện xã hội hiệu quả; tạo diễn đàn học thuật cho hội viên, khuyến khích hội viên tham gia nghiên cứu khoa học, đóng góp nhiều tham luận, ý kiến có giá trị cho các cuộc hội thảo, tọa đàm do Hội tổ chức.

 

Hội đã tập trung các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ; thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện, phát triển cộng đồng, nghiên cứu khoa học, giám sát, phản biện xã hội. Hội đã vận động được hơn 6,6 tỷ đồng để trao học bổng cho nữ sinh nghèo học giỏi, trao tặng nhà tình nghĩa, đóng góp Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”, ủng hộ cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ…

 

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã biểu dương những thành tích của Hội Nữ trí thức TPHCM đạt được nhiệm kỳ qua, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của TP.

 

Để phát huy vai trò của hội trong thời kỳ mới, ông Phong mong muốn hội thực hiện tốt và nâng chất hơn nữa các nhiệm vụ với nội dung sinh hoạt không khô cứng mà phải tươi mới, gần gũi với cuộc sống đời thường. Trong đó thực hiện hiệu quả các giải pháp nâng cao nhận thức cho phụ nữ về bình đẳng giới, thúc đẩy nữ quyền và chống bạo lực gia đình, tham gia tích cực vào việc thực hiện các chương trình đột phá của TP.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: "Thành phố mong muốn Hội nữ trí thức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phấn đấu vươn lên ngày càng xứng đáng hơn với 8 chữ vàng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 

Đại hội đã thống nhất bầu Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trương Thị Hiền tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Nữ trí thức TPHCM nhiệm kỳ 2019-2024. Dịp này, UBND TPHCM và Hội Nữ trí thức Việt Nam đã trao tặng bằng khen 27 tập thể và cá nhân. 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: