Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 21/08/2019, 14:00

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp tân Đại sứ Ấn Độ

(HCM CityWeb) - Trưa 21/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp tân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến chào ra mắt nhân nhận nhiệm kỳ mới.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và tân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1972, và trở thành Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016. Việt Nam và Ấn Độ đều nhất quán coi trọng mối quan hệ này, luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM đang triển khai một số đề án đưa TPHCM trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, xây dựng TP thành đô thị thông minh, quy hoạch khu phía Đông TP thành khu đô thị sáng tạo.  

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng sách TPHCM cho tân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma sau buổi tiếp

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn tân Đại sứ Pranay Verma với vai trò cầu nối sẽ thúc đẩy các lĩnh vực TP có nhu cầu, như: thương mại đầu tư, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo…, đồng thời thúc đẩy quan hệ giao lưu văn hóa, ngoại giao nhân dân, tổ chức các sân chơi thúc đẩy quan hệ thanh niên hai nước… để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau.

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chúc ông Pranay Verma có một nhiệm kỳ thành công, tiếp tục góp phần vào những bước phát triển tích cực, hiệu quả cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ, TPHCM - Ấn Độ, cũng như thúc đẩy quan hệ giữa TPHCM và các địa phương Ấn Độ.

 

Tân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma bày tỏ ấn tượng về sự năng động và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của TP và cho biết TPHCM cũng là nơi có nhiều doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động cũng như cộng đồng người Ấn Độ lớn mạnh – những người đóng vai trò kết nối quan hệ hai quốc gia.

 

Ông Pranay Verma khẳng định, quan hệ truyền thống lâu đời Việt Nam - Ấn Độ thể hiện qua những liên hệ sâu sắc về văn minh, văn hóa cũng như những chia sẻ, ủng hộ lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, những quan điểm tương đồng về nhiều vấn đề trong khu vực và quốc tế.

 

Tân Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết trong năm 2019 hãng hàng không của Ấn Độ và Việt Nam sẽ thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước. Ông Pranay Verma tin tưởng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ sẽ liên tục được củng cố trong tương lai, cũng như Việt Nam luôn là một trong những đối tác bền vững của Ấn Độ trên trường quốc tế. 

Phúc Thịnh


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: