Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 03/10/2019, 07:55

TPHCM - Đức đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(HCM CityWeb) - Tối 2/10, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM tổ chức lễ Kỷ niệm 29 năm Ngày Thống nhất nước Đức (3/10/1990 - 3/10/2019). Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ kỷ niệm 29 năm Ngày thống nhất nước Đức

Trong bài phát biểu chúc mừng ngày Thống nhất nước Đức, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, nhiều năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện. TPHCM tự hào đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ song phương với nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong lĩnh vực kinh tế, kim ngạch thương mại TPHCM và Đức năm 2018 đạt 2 tỷ USD, chiếm 1/5 tổng kim ngạch thương mại của hai nước và 7 tháng của năm 2019, con số này là 450 triệu USD.

Đức hiện có 151 dự án đầu tư tại Thành phố thuộc nhiều lĩnh vực mà Thành phố có chiến lược phát triển như công nghiệp chế biến, chế tạo, khoa học và công nghệ, vận tải, kho bãi… Thành phố cũng là địa điểm của những dự án hải đăng trong quan hệ song phương như tuyến Metro số 2, Ngôi nhà Đức, Trường Quốc tế Đức... TPHCM cũng đã có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Đức như với Thành phố Frankfurt, bang Thuringen… Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhấn mạnh, trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực thương mại, và sẽ cùng nhau hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.   

Phát biểu tại buổi lễ, bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Đức và Việt Nam, trong đó có TPHCM trên nhiều lĩnh vực. Năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch luân phiên Chủ tịch ASEAN và Đức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch EU cũng là năm hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đức và Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là thương mại song phương giữa hai nước.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: