Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 14/10/2019, 08:55

TPHCM tôn vinh 165 doanh nghiệp

(HCM CityWeb) – Tối 12/10, 108 doanh nghiệp với 147 sản phẩm, dịch vụ đã được trao danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM" năm 2019 và 57 doanh nghiệp đã được vinh danh chúc mừng về sự phát triển bền vững 30 năm trở lên tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ( thứ hai, trái) trao danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM" và vinh danh chúc mừng các doanh nghiệp phát triển bền vững tại buổi lễ

 

Theo đó, 108 doanh nghiệp được trao chứng nhận thuộc 11 nhóm ngành, gồm: cơ khí – điện, cao su – nhựa, điện tử - công nghệ - công nghệ thông tin, lương thực – thực phẩm – đồ uống, dệt may – da giày, thương mại – dịch vụ, bất động sản – xây dựng, dược – y tế – thực phẩm chức năng, trang sức – mỹ nghệ – chế biến gỗ, tư vấn – luật và nhóm ngành văn hóa – truyền thông – quảng cáo.

 

Đối với 57 doanh nghiệp được xét chọn và công nhận doanh nghiệp phát triển bền vững có 7 doanh nghiệp phát triển bền vững trên 50 năm, 19 doanh nghiệp phát triển bền vững từ 40 năm trở lên và 31 doanh nghiệp phát triển bền vững từ 30 năm trở lên. 

 

Tổng doanh thu năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 của 147 sản phẩm dịch vụ đạt hơn 528.000 tỷ đồng, đem lại lợi nhuận hơn 38.870 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 47.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 105.000 lao động và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng, hoạt động xã hội từ thiện trên 274 tỷ đồng. 

 

Phát biểu tại buổi lễ,  Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết, đây là lần thứ 2 HUBA tổ chức cuộc bình chọn danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM " (lần đầu năm 2017) nhằm mục đích phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của Thành phố đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu.

 

Năm nay, số doanh nghiệp tham gia hưởng ứng tăng gấp đôi năm 2017 với 285 doanh nghiệp tham gia xét chọn 345 sản phẩm, dịch vụ.

 

Trong đó, có sự tham gia của các đơn vị khoa học công nghệ, các doanh nghiệp 4.0 và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất, kinh doanh với các sản phẩm, dịch vụ có tính sáng tạo, tiện dụng, cạnh tranh có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước và có khả năng thay thế sản phẩm nhập khẩu cùng loại.

 

Ngoài vị thế là có chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước, nhiều sản phẩm đã xuất khẩu đến hàng chục quốc gia trên thế giới.

 

Nhiều sản phẩm, dịch vụ của các thương hiệu mạnh như Tổng công ty Bến Thành, Liên hiệp HTX thương mại TPHCM, Công ty CP Bibica, Công ty CP Cơ khí Tân Thanh, Viettel TPHCM, Tổng công ty may Việt Tiến, Công ty CP dược phẩm An Thiên… từ lâu đã tạo được uy tín, lòng tin với người tiêu dùng.

 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có sản phẩm được tôn vinh không chỉ khẳng định khả năng đáp ứng về chất lượng sản phẩm dịch vụ hàng hóa mà còn là những doanh nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố về môi trường, chất lượng lao động, trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng, phát triển Thành phố và cho rằng  đây là những doanh nghiệp tiên phong trong hội nhập quốc tế ở nhiều lĩnh vực từ công nghệ, quản trị đến đổi mới sáng tạo, xây dựng thương hiệu, năng suất lao động...

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng nhấn mạnh những chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong những năm qua.  TPHCM, qua hơn 30 năm đổi mới mà đặc biệt là từ 15 năm trở lại đây, đã tạo ra sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân. Có thể xem đây là luồng sinh khí mới và là động lực trực tiếp, góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế thành phố.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn các doanh nghiệp đạt danh hiệu sẽ là “nguồn cảm hứng” để những doanh nghiệp khác phấn đấu noi theo, cùng Thành phố hướng đến mục tiêu xây dựng TP HCM là đô thị thông minh, đô thị khởi nghiệp sáng tạo và phấn đấu trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế.

 

Về phía chính quyền Thành phố, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cam kết, Thành phố sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, doanh nhân trong các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh và xúc tiến thương mại; đồng thời tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện chính sách, cải thiện môi trường kinh doanh để thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân.

 

 

 

Danh sách công nhận danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM" năm 2019:

 

 

 

 

 

Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: