Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 04/11/2019, 08:15

Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM

(HCM CityWeb) - Ngày 3/11, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) TPHCM lần VIII (nhiệm kỳ 2019 – 2024) đã diễn ra phiên chính thức với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đại diện cho hơn 2,9 triệu thanh niên TP.

Đến dự có các lãnh đạo: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cùng các lãnh đạo TP và 400 đại biểu đại diện cho thanh niên TPHCM.

 

Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM tặng Hội LHTNVN TPHCM bảng đồng với dòng chữ: “Thanh niên TPHCM: Yêu nước - Khát vọng, Đạo đức - Trách nhiệm, Tri thức - Sáng tạo, Năng động - Văn minh”

Đại hội là ngày hội lớn của thanh niên, là diễn đàn quan trọng để thanh niên TP cùng thảo luận, đề ra các giải pháp mới, hiệu quả nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, cổ vũ lối sống đẹp...

 

Lãnh đạo TPHCM trao đổi với các đại biểu dự đại hội

Báo cáo tại Đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM Ngô Minh Hải cho biết trong 5 năm qua, Hội LHTNVN TPHCM đã phát huy tốt vai trò là người bạn của thanh niên, chăm lo, đồng hành cùng thanh niên, định hướng cho thanh niên xây dựng lối sống đẹp, tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên phấn đấu, rèn luyện, hun đúc ý chí, hoài bão của thanh niên trong việc lập thân, lập nghiệp, đóng góp xây dựng thành phố, đất nước.

Trong thời gian tới, Hội LHTNVN TPHCM sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình, phong trào với mục tiêu “là người bạn của thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến”, trong đó có đề án Xây dựng cơ sở dữ liệu về thanh niên khởi nghiệp, chương trình Môi trường xanh, nếp sống xanh và chương trình Hành trình của niềm tin…

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả các phong trào, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên TP trong tham gia xây dựng TP; chứng tỏ được hoạt động do Hội LHTNVN TPHCM khởi xướng là môi trường sinh động, thuận lợi giúp thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định, Việt Nam đã vươn lên thoát nghèo trở thành nước có thu nhập trung bình, ngày càng có vị thế cao trên trường quốc tế, có được điều đó là nhờ sự đóng góp rất lớn của thanh niên. Riêng TPHCM có gần 3 triệu thanh niên trên tổng số hơn 9 triệu người dân chính thức, đây là lực lượng có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của TP nói chung và đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế.

Ở TP năng động bậc nhất cả nước, đóng góp cao cho ngân sách quốc gia, có năng suất lao động bình quân gấp 3 lần năng suất của cả nước, đó vừa là cơ hội, vừa thách thức đối với người trẻ TP trong việc duy trì những thành tựu đã đạt được của TP cũng như tiếp tục xây dựng, phát triển TP.

Mặt khác, với thách thức của cách mạng công nghệ 4.0 cùng với biến đổi liên tục của nền kinh tế thế giới, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thanh niên phải suy nghĩ xem sẽ tiếp cận như thế nào để nắm bắt cơ hội cũng như thách thức lớn này.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, để đương đầu với thách thức này, ngoài những quyết định của Đảng, chính quyền địa phương thì sáng tạo và quyết tâm của thanh niên đóng vai trò rất quan trọng; đồng thời đề nghị Hội phải xác định được vai trò của mình trong việc hỗ trợ thanh niên nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng trong các nền tảng để đương đầu với thách thức thì “hạnh phúc gia đình” là yếu tố rất quan trọng cần phải giữ gìn. Vì thế, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong rằng các cấp Hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tuyên dương “Người con hiếu thảo”, tổ chức Ngày hội Gia đình hạnh phúc; có giải pháp khơi gợi, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp ở mỗi gia đình, mỗi bạn trẻ, chú ý xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”… làm hạt nhân xây dựng xã hội hạnh phúc, TP hạnh phúc. Biểu dương tinh thần của Đại hội với khẩu hiệu “Yêu nước - Đoàn kết - Sáng tạo - Cống hiến”, đồng thời Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị thêm vào từ “Hạnh phúc”, xem đây như một yếu tố cần thiết, quan trọng đối với thanh niên hiện nay, cũng là mục tiêu đấu tranh, phấn đấu của bao thế hệ cha anh chúng ta.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã tặng Hội LHTNVN TPHCM bảng đồng nhắn gửi thanh niên TP hãy luôn phấn đấu rèn luyện đạt được 8 phẩm chất thể hiện giá trị mẫu hình thanh niên TP thời đại mới là: “Yêu nước - Khát vọng, Đạo đức - Trách nhiệm, Tri thức - Sáng tạo, Năng động - Văn minh”.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: