Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốChủ Nhật, Ngày 03/11/2019, 07:45

Nữ trí thức với Khoa học và Công nghệ vì sự phát triển của TPHCM

(HCM CityWeb) - Sáng 2/11, Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức hội nghị Nữ khoa học và công nghệ lần thứ I khu vực phía Nam với chủ đề “Khoa học, công nghệ với bảo vệ môi trường”.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Hội nghị Nữ khoa học và Công nghệ lần thứ 1, khu vực phía Nam

Tại hội nghị, các nhà khoa học nữ hoạt động trên nhiều lĩnh vực thông tin, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ nhằm tăng cường ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Các diễn giả đã chia sẻ những giải pháp ứng dụng công nghệ trong ngành năng lượng sạch, điện mặt trời, biogas, trong xử lý nước thải, chất thải, cùng những giải pháp quản lý môi trường, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

Bà Phan Thị Tươi, Phó Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam trao quà lưu niệm của Hội cho Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP chia sẻ, trong điều kiện của mình, TP đã và đang tích cực phát huy vai trò của các nhà khoa học, tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng nhiều công nghệ mới để giải quyết các vấn đề môi trường phát sinh cùng với nhịp sống đô thị. Những vấn đề mà các nhà khoa học nữ đặt ra tại hội thảo trong việc bảo vệ môi trường rất có ý nghĩa đối với TP.

"Các giải pháp tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ năng thực hành cho cộng đồng trong bảo vệ môi trường….là những nội dung hết sức thiết thực và có ý nghĩa đối với cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng thời chứng tỏ giới nữ trí thức khoa học luôn gắn kết các nghiên cứu, trí tuệ của mình vào đời sống xã hội”, ông Liêm phát biểu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm mong rằng hội nghị này nhằm tìm ra giải pháp và công nghệ để giải quyết các vấn đề rác thải, tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt và sản xuất, phủ xanh khu dân cư đô thị, tạo vật liệu xây dựng, năng lượng tái tạo bảo vệ môi trường chống ô nhiễm đất, nước, không khí, tiếng ồn,… chống ngập, khắc phục triều cường…; sản xuất bao bì thay thế túi nylon nhựa nhằm hạn chế rác thải nhựa, ứng dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học vào sản xuất nhằm hướng tới sản xuất sạch.

Những ý tưởng hay, những công nghệ khả thi này sẽ giúp TP giải quyết những tồn tại, cũng như phát huy những giải pháp, mô hình tốt để thực hiện mục tiêu cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.” - Phó Chủ tịch Thường trực  UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: