Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 06/11/2019, 08:00

TPHCM và thành phố Gimcheon, Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 5/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Kim Choong Sup, Thị trưởng thành phố Gimcheon, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm vui mừng cho biết trong những năm qua, quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển không chỉ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế,… mà còn trên các phương diện văn hóa, thể thao,…, giúp cho tình cảm hữu nghị giữa chính phủ và người dân hai nước ngày càng gắn bó, bền chặt.

 

Trong bối cảnh đó, TPHCM rất xem trọng việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc. Tính đến nay, TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 7 địa phương Hàn Quốc gồm các thành phố Busan, Deagu, Incheon, Thủ đô Seoul, các tỉnh Gangwon, Gyeonggy và Gyeongsangbuk. Việc tỉnh Gyeongsangbuk có quan hệ hữu nghị hợp tác với TPHCM và Gimcheon là một TP trực thuộc tỉnh sẽ tạo tiền đề để TP Gimcheon và TPHCM tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

 

Đến nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc có hơn 1.700 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM. Năm 2018, khách du lịch Hàn Quốc đến TPHCM đạt 934 ngàn lượt, tăng 73% so với năm 2017 và năm 2019 dự đoán đạt 1 triệu lượt.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM và cho biết TP đang tập trung phát triển 4 ngành công nghiệp trọng yếu, gồm: cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất – cao su – nhựa và chế biến tinh lương thực thực phẩm. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp thuộc 4 ngành công nghiệp này phát triển, TP đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, chính sách như: tạo cầu nối gắn kết doanh nghiệp; kêu gọi, thu hút đầu tư có chọn lọc vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn và xây dựng cụm liên kết sản xuất. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mong muốn Thị trưởng TP Gimcheon khuyến khích các doanh nghiệp Gimcheon quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực này và những lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục, đô thị thông minh,… nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân hai TP, thúc đẩy mối quan hệ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển.

 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (thứ sáu, trái); ông Kim Choong Sup (thứ bảy, trái), Thị trưởng TP Gimcheon cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Thị trưởng TP Gimcheon cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết chuyến thăm lần này nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư giữa hai TP.

 

Ông Kim Choong Sup mong muốn TPHCM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Gimcheon tiếp tục hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích cho người dân và góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai TP nói riêng, hai nước Hàn Quốc và Việt Nam nói chung. Ông cam kết bản thân sẽ cố gắng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Gimcheon và TPHCM.

 

 

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: