Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 19/11/2019, 16:40

Ngành Giáo dục TPHCM tuyên dương điển hình tiên tiến

(HCM CityWeb) - Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 19/11, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến ngành giáo dục TPHCM giai đoạn 2015-2019.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho các giáo viên

TPHCM hiện có hơn 85.000 giáo viên, cán bộ, nhân viên đang công tác tại các đơn vị giáo dục và đào tạo. Thời gian qua đội ngũ nhà giáo luôn gương mẫu, nỗ lực đổi mới hết mình thực hiện sứ mệnh giáo dục thế hệ trẻ trước yêu cầu hội nhập. Thời gian qua, ngành Giáo dục đào tạo (GD-ĐT) TP đã đạt được những kết quả tích cực về chất lượng giáo dục. Tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu của sự thay đổi liên tục của xã hội, trong thời gian tới, ngành cần tiếp tục nỗ lực, tập trung đổi mới và các thầy cô giáo chính là đội ngũ quyết định cho sự thành công trong việc đổi mới giáo dục.

Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn cho biết, tới đây ngành GD-ĐT TP sẽ tập trung bồi dưỡng toàn bộ 85.000 giáo viên đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới; đồng thời kêu gọi đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tiếp tục phát huy truyền thống đổi mới sáng tạo, giữ tâm sáng chí bền để tiếp tục sự nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục TP.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hiệu phó Trường THPT Marie Curie

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã gửi lời chúc mừng và biểu dương các nhà giáo được vinh danh, khen thưởng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, lãnh đạo TP luôn thấu hiểu tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển TP cũng như luôn ưu tiên đầu tư, chăm lo cho ngành giáo dục và đào tạo, xem đó là sự đầu tư thiết yếu cho tương lai của TP. Lãnh đạo TP cũng luôn tự hào với đội ngũ nhà giáo vững chuyên môn, hết lòng vì học sinh thân yêu và luôn tích cực, đi đầu trong mọi công cuộc đổi mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đề nghị ngành GD-ĐT TP chú trọng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, phát triển năng lực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; có chính sách thu hút đội ngũ nhân tài cho ngành. Đội ngũ nhà giáo cần được nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức sát thực tế, rèn luyện kỹ năng, phương pháp dạy học hiện đại, giáo dục học sinh tự học, hội nhập và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới. Đây là yếu tố căn bản, quyết định thành công của việc triển khai chương trình, sách giáo khoa mới nên phải ưu tiên đầu tư, triển khai một cách đồng bộ, đầy đủ đúng theo yêu cầu của Bộ GD- ĐT và đáp ứng nhu cầu đặc thù của TP.

Tại hội nghị, 3 Nhà giáo được trao Huân chương Lao động Hạng Ba, 1 nhà giáo trẻ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 56 Nhà giáo nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 129 nhà giáo được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu, điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2015-2019.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: