Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 21/11/2019, 07:25

TPHCM và Australia đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(HCM CityWeb) – Chiều 20/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp xã giao bà Laura Fraser Hardy, Chánh Văn phòng Bộ Nghề nghiệp và Doanh nghiệp nhỏ - Bộ Phát triển Kỹ năng và Đào tạo bang Queensland, Trưởng đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao việc Hội đồng giao lưu Chính trị Australia tổ chức thường niên các đoàn đến Việt Nam và xem đây là biểu hiện của thiện chí và sự quan tâm của Hội đồng dành cho mối quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam nói chung, và TPHCM nói riêng.

 

Việc giao lưu giữa lãnh đạo trẻ hai nước là một hoạt động thiết thực, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. TPHCM cũng có chính sách đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ có tầm nhìn khu vực và quốc tế. TP có hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có Australia để thực hiện các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, bên cạnh đó là các chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao năng lực cán bộ quản lý ở nhiều lĩnh vực.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết TPHCM đang nỗ lực sớm trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Để đạt được mục tiêu trên, TP cần rất nhiều nguồn lực cả trong và ngoài nước và mở rộng cửa chào đón bạn bè quốc tế đến với TPHCM đem theo vốn, giải pháp công nghệ để giải quyết những vấn đề của TP

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước thời gian qua phát triển hết sức tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Trên nền tảng tốt đẹp đó, TPHCM cũng có nhiều giao lưu hợp tác với các bang của Australia. Tiềm năng hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Australia còn rất lớn và trong thời gian tới, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục đại học và giáo dục nghề, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, công nghệ nông nghiệp.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng thông tin với đoàn về sự kiện Triển lãm hàng hóa Việt Nam tại Melbourne, do UBND TPHCM tổ chức từ ngày 26-28/11/2019, với mong muốn giới thiệu những sản phẩm địa phương tốt nhất của TPHCM đến với người tiêu dùng tại Melbourne cũng như cộng đồng người Việt tại đây. Đây là một trong những hoạt động được triển khai để thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư, mở đường cho hợp tác ở những lĩnh vực khác giữa hai bên. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm mời bà Laura Fraser Hardy và các thành viên trong đoàn ghé thăm triển lãm.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho bà Laura Fraser Hardy sau buổi tiếp

 

Bà Laura Fraser Hardy cho biết Đoàn đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Australia đã có các buổi làm việc với một số bộ - ngành, tổ chức của Việt Nam, qua đó giúp các thành viên có sự hiểu biết nhiều hơn, sâu sắc hơn về hệ thống chính trị của Việt Nam và mối quan hệ hai nước. 

 

Bà cho biết sẽ tham dự Triển lãm hàng hóa Việt Nam tại Melbourne để tìm hiểu, thưởng thức những sản phẩm hàng hóa chất lượng của TPHCM và ẩm thực phong phú của Việt Nam được giới thiệu tại Triển lãm.

 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: