Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 21/11/2019, 13:45

TPHCM và Cộng hòa Séc tăng cường hợp tác

(HCM CityWeb) – Trưa 21/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp đoàn đại biểu Cộng hòa Séc do ông Richard Brabec, Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại TPHCM.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp ông Richard Brabec, Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và có lịch sử lâu đời giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Hai nước hiện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển quan hệ hợp tác, nhất là khi đường bay thẳng Hà Nội – Praha đưa vào khai thác đầu năm 2020 sẽ tạo điều kiện phát triển quan hệ hai nước hơn nữa.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm thông tin sơ lược về TPHCM và cho biết cùng với sự phát triển kinh tế, TP phải đối mặt và tập trung giải quyết các vấn đề xã hội như: ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu,… TPHCM được dự báo là 1 trong 10 thành phố bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm bày tỏ ấn tượng trước những chia sẻ của Bộ trưởng Richard Brabec và mong muốn các cơ quan và doanh nghiệp của TPHCM và Cộng hòa Séc tiếp cận, trao đổi thông tin về những lĩnh vực có thể hợp tác, nhất là trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh. TP cũng rất quan tâm đến phát triển năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng mặt trời và mong muốn có thể đẩy mạnh hợp tác với Cộng hòa Séc trong lĩnh vực này.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng mong muốn Bộ trưởng Richard Brabec quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam yên tâm sinh sống, làm việc, đóng góp vào sự phát triển chung của Cộng hòa Séc và mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (thứ hai, bên phải) và Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc (thứ ba, phải) cùng các thành viên hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Ông Richard Brabec, Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển và thành công của TPHCM – một trung tâm kinh tế quan trọng của Việt Nam. Cộng hòa Séc đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực môi trường như: Cải thiện điều kiện không khí và nguồn nước, có những công nghệ hiện đại xử lý rác thải, giảm lượng phát thải khí CO2 đến 95% sau 30 năm, phân chia rác thải nhất là rác thải nhựa,… và mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có TPHCM trong những lĩnh vực này.

 

Bộ trưởng cũng cam kết Cộng hòa Séc hoàn toàn ủng hộ và có chính sách để tạo thuận lợi cho cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc ổn định tại Séc.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: