Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 22/11/2019, 13:30

TPHCM và Áo đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(HCM CityWeb) – Sáng 22/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp đoàn đại biểu Phòng Kinh tế Liên bang Áo do bà Mariana Kühnel, Phó Tổng Thư ký Phòng Kinh tế Liên bang Áo dẫn đầu đến chào xã giao nhân chuyến thăm TP.

 

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Áo, nhất là sau chuyến thăm Áo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 10/2018, ngày càng phát triển.

 

Trong bối cảnh tốt đẹp đó, quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Áo cũng không ngừng phát triển. Áo hiện đứng thứ 30 trong tổng số 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Áo năm 2018 đạt hơn 110 triệu USD. Tuy nhiên, con số này chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

 

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết, trong quá trình phát triển, TPHCM phải đối mặt với các vấn đề về môi trường, ngập nước, giao thông, công tác chăm sóc sức khỏe người dân… TPHCM mong muốn Phòng Kinh tế Liên bang Áo giới thiệu các doanh nghiệp Áo đến tìm hiểu hợp tác trong các lĩnh vực như: cupg cấp thiết bị y tế, giải pháp công nghệ giáo dục thông minh, giao thông thông minh,…

 

TP cũng rất quan tâm phát triển du lịch và mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Áo trong lĩnh vực này. Chính quyền TPHCM cam kết tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với Văn phòng Thương mại của Đại sứ quán Áo tại TPHCM giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp Áo đang hoạt động tại TP, qua đó góp phần nâng kim ngạch thương mại hai bên lên một tầm cao mới, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh và giao Sở Ngoại vụ TP làm đầu mối phối hợp trong các hoạt động hợp tác với Áo.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ bảy, bên phải); bà Mariana Kühnel (thứ sáu, bên phải), Phó Tổng Thư ký Phòng Kinh tế Liên bang Áo chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Bà Mariana Kühnel, Phó Tổng Thư ký Phòng Kinh tế Liên bang Áo, cho biết Áo đã mở Văn phòng Thương mại tại TPHCM vào tháng 5/2019 nhằm hỗ trợ cho các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh thương mại giữa Áo và TP.

 

Bà cho biết Áo có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực mà TP quan tâm như cung cấp thiết bị y tế, giải pháp công nghệ thành phố thông minh, giao thông đô thị, môi trường,… và mong muốn tăng cường hợp tác với TP trong các lĩnh vực này.

 

Áo là điểm đến du lịch nổi tiếng với dãy núi Alps và mong muốn đẩy mạnh hợp tác với TPHCM trong lĩnh vực này.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: