Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 6, Ngày 29/11/2019, 14:35

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thăm và làm việc với Đại học Việt Đức

(HCM CityWeb)- Chiều ngày 26/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và đoàn công tác của UBND TP đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Việt Đức. Đón đoàn có GS.TS Tomas Benz - Hiệu trưởng và tập thể ban lãnh đạo nhà trường.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thăm phòng thí nghiệm của ĐH Việt Đức

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong biểu dương những kết quả hợp tác thời gian vừa qua giữa Đại học Việt Đức và các sở ngành thành phố. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM định hướng trở thành trung tâm kinh tế - tài chính của khu vực, TP xem các thành phố trong khu vực Đông Nam Á và Đông Á là các đối tác hợp tác và cạnh tranh, vì vậy, TP cần tập hợp tri thức khoa học kỹ thuật từ nhiều nguồn, trong đó có các trường đại học trong và ngoài địa bàn TP.


Hiện nay, TP đang quy hoạch xây dựng khu đô thị sáng tạo phía Đông với 3 khu vực trụ cột là Thủ Thiêm (quận 2) , khu Công nghệ cao (quận 9) và khu Đại học Quốc gia (Thủ Đức); xây dựng TP trở thành đô thị thông minh; thúc đẩy chương trình trí tuệ nhân tạo (AI); đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 


Với thế mạnh của nhà trường, Đại học Việt Đức có thể tham gia vào các chương trình nêu trên của TPHCM. Các chương trình hợp tác gữa TP và Đại học Việt Đức có thuận lợi từ những hợp tác trước đây giữa nhà trường và các cơ quan sở ngành TP. Trong thời gian tới, TP tiếp tục hợp tác với trường về đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; các chương trình, đề án TP đang và sẽ triển khai; thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa TP và các đối tác trong khu vực và thế giới. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong hoang nghênh đại học Việt Đức đặt cơ sở nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng tại TPHCM.

 

Được biết, Trường Đại học Việt Đức trú đóng tại tỉnh Bình Dương, là trường đại học công lập đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức. Với mô hình tiên phong mang tính thí điểm, nhà trường kết hợp hài hòa khung chương trình giáo dục đại học của Việt Nam với các mô hình và tiêu chuẩn học thuật của Đức. Theo đó, các chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy với sự tham gia của nhiều trường đại học đối tác Đức, mở ra cơ hội trải nghiệm "sự tinh hoa của hai nền giáo dục" cho sinh viên. Là kết quả của nỗ lực song phương đặc biệt giữa Chính phủ Việt Nam và Đức, đến nay nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu và tự hào được đảm nhận vai trò là một đối tác có năng lực cho giới học thuật, giới công nghiệp, và cho xã hội nói chung.

 

NTH
 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: