Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 30/11/2019, 09:00

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Đại sứ Cộng hòa Ireland

(HCM CityWeb) - Chiều 29/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp tân Đại sứ Cộng hòa Ireland tại Việt Nam John McCullagh đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác mới.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa hai nước không ngừng được tăng cường củng cố, phát triển trên nhiều lĩnh vực.

 

Giới thiệu về sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết bên cạnh những thuận lợi trong vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, hiện TP đang đối diện với nhiều thách thức như cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập, ô nhiễm môi trường, dân số tăng nhanh …

 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, TP đang hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, trở thành trung tâm kinh tế thương mại của cả nước và khu vực. Để làm được điều đó, TP không ngừng kêu gọi sự hợp tác đầu tư từ nhiều nguồn lực, trong đó có doanh nghiệp nước ngoài.

 

Với những thế mạnh vốn có của Ireland, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn Đại sứ John McCullagh trên cương vị mới sẽ đóng vai trò cầu nối liên kết với đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học Ireland đến tìm hiểu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với TP ở các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, giao thông, y tế, giáo dục.

 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng mong muốn Ireland và TPHCM đẩy mạnh trao đổi văn hóa, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 

Đại sứ John McCullagh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của TPHCM; đồng thời bày tỏ ấn tượng trước tốc độ tăng trưởng phát triển kinh tế của TPHCM. Đại sứ John McCullagh khẳng định trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam, trong đó có TPHCM ở các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, năng lượng; giao lưu nhân dân.

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: