Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 4, Ngày 04/12/2019, 09:15

TPHCM thúc đẩy hợp tác giáo dục, dạy nghề với Australia

(HCM CityWeb) - Trong khuôn khổ chuyến thăm đặc biệt, theo lời mời của Chính phủ Australia, ngày 3/12, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã chào xã giao ngài David HurLey, Toàn quyền Australia.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với Ngài David HurLey, Toàn quyền Australia.
Ảnh: SGGP

 

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM  Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi nhận được lời mời đến thăm đất nước Australia. Hai nước là đối tác chiến lược với các lĩnh vực hợp tác sâu rộng và thực chất, trong đó 3 trụ cột quan trọng là an ninh quốc phòng, kinh tế và tri thức và đổi mới.


Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Australia có thế mạnh về chế biến thực phẩm cũng như phương cách đóng gói và quảng bá thương hiệu. Vì vậy, ông mong muốn Australia hỗ trợ đánh giá chất lượng đóng gói sản phẩm của TPHCM, trong đó có việc nâng cấp thiết bị đóng gói.


Sau hợp tác với TPHCM, Australia có thể xem xét khả năng hợp tác với đồng bằng sông Cửu Long. Song song đó, ông Nguyễn Thiện Nhân đề xuất các doanh nghiệp du lịch của TPHCM và Australia trao đổi, thảo luận khả năng hợp tác và trở thành đối tác của nhau, có thể xem xét việc tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch tại mỗi bên.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực hạ tầng, giáo dục - dạy nghề, tài chính, khởi nghiệp sáng tạo và trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời bày tỏ mong muốn ngài Toàn quyền hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ giữa TPHCM với các bang của Australia.


Ngài David HurLey, Toàn quyền Australia bày tỏ vui mừng được đón Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất. Ngài David HurLey cũng khẳng định, Australia đang mở rộng thị trường hợp tác và rất hoan nghênh các nội dung đề xuất hợp tác từ Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

 

NTH (Theo SGGP)


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: