Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 27/07/2020, 13:40

Bí thư Thành ủy TPHCM thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và người có công

Ngày 26/7, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và người có công tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe các thương bệnh binh đang được điều trị, nuôi dưỡng tại trung tâm, trò chuyện động viên với đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đây. Đồng chí trân trọng cảm ơn những công lao, hy sinh cao cả của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Do đó, các thệ hệ người Việt Nam luôn luôn khắc ghi đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

 

Thấm nhuần giá trị truyền thống ấy, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn xác định quan tâm, chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, TPHCM luôn phân công các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng các đoàn công tác đến các tỉnh thành miền bắc, nơi có các trung tâm đang điều trị và nuôi dưỡng thương, bệnh binh, người có công để thăm và tặng quà tri ân, gửi gắm những tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của đảng bộ, chính quyền và đồng bào miền nam ruột thịt đến sự hy sinh to lớn của đồng bào miền bắc, các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình người có công.

 

Sau khi nghe lãnh đạo các trung tâm báo cáo công tác điều trị, chăm sóc thương, bệnh binh tại trung tâm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống vật chất và tinh thần các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công đang được chăm sóc tốt, mạnh khỏe và tinh thần phấn khởi. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công nhân viên các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ đảng và nhà nước giao; chăm sóc đầy đủ cả về vật chất và tinh thần đối với người có công.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cán bộ và nhân viên các trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ. Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm, là niềm vinh dự được thay mặt Đảng, Nhà nước đền đáp công ơn của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công. Đồng chí mong muốn, mỗi cán bộ, công nhân viên các trung tâm đều nhận thức sâu sắc ý nghĩa cao đẹp của công việc đang làm và coi người có công như người thân của mình.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.


Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị tỉnh Hà Nam quan tâm tạo điều kiện, giải quyết việc làm cho các đối tượng là con em thương binh trên địa bàn; đồng thời tiếp tục chỉ đạo ngành giáo dục duy trì thực hiện tốt cuộc vận động các trường học nhận chăm sóc, giúp đỡ các thương, bệnh binh trên địa bàn để các em thấy được giá trị của cuộc sống hôm nay có sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha ông, đó là những bài học cụ thể  góp phần giáo dục, phát huy truyền thống cho thế hệ trẻ, qua  đó để cho chính các em nhận thấy mình phải có trách nhiệm gìn giữ và bảo vệ các nhân chứng lịch sử.

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã tặng quà cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và tập thể: Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam. Đồng chí kính chúc các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và người công giữ gìn sức khỏe, tiếp tục chiến thắng bệnh tật, tiếp tục là tấm gương cho gia đình, dòng họ và thế hệ trẻ.

 

* Chiều 26/7, đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang (trực thuộc Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội).

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước và mong các thương binh nặng đang được chăm sóc tại đây giữ gìn sức khỏe, chiến thắng thương tật, bệnh tật, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

 

Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn tự hào và mãi mãi không quên những đóng góp to lớn và cả những mất mát của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao kết quả hoạt động chăm sóc, điều dưỡng của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang. Đồng thời mong muốn tập thể đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tận tâm để nâng cao hơn nữa công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe các thương binh nặng, góp phần vào công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

 

Với tỉnh Bắc Giang, đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả Pháp lệnh Người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, từng bước nâng cao đời sống người có công trên địa bàn; quan tâm hỗ trợ con em gia đình chính sách được học nghề, tạo việc làm ổn định; tăng cường giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước trong giới trẻ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang số tiền 30 triệu đồng; tặng 45 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho các thương binh đang được chăm sóc tại đây.

 

Cũng tại buổi thăm, đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang cũng đã trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Trung tâm.

 

Được biết, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung 45 thương binh nặng có tỷ lệ mất sức từ 81% trở lên ở 21 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra.

 

Theo Báo Nhân Dân


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: