Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 2, Ngày 27/07/2020, 14:05

Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 27/7, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố (Đồi không tên, quận 9, TPHCM).

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM cùng các đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố. Ảnh: VIỆT DŨNG

Lãnh đạo TPHCM, các đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố. Ảnh: VIỆT DŨNG


Các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

 

Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 1
 
Lãnh đạo TPHCM, các đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố. Ảnh: VIỆT DŨNG
 
Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 2
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố
 
 
Các đại biểu đã dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ. Đoàn cũng đã đến từng phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ thắp những nén tâm hương tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước.
 

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang TPHCM (quận Thủ Đức).

 

* Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy  ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM dẫn đầu, đã đến viếng Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi, TPHCM).


Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 3
 
Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đặt vòng hoa,
dâng hương tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi, TPHCM) 
 

Tại đây, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

 

Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 4
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm dâng hương
tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi, TPHCM) 

 

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược là nơi ghi danh hơn 45.600 đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.


Sau khi dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Đoàn đại biểu TPHCM đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi và Nghĩa trang Chính sách TPHCM; dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của mẹ ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

 

(Theo SGGP)


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: