Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 7, Ngày 01/08/2020, 07:10

Xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp, tạo sản phẩm mang thương hiệu Dược Sài Gòn

(HCM CityWeb) - Ngày 31/7, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, với sự tham dự của 125 đại biểu đại diện cho 437 đảng viên từ 15 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Đến dự có các lãnh đạo: Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 người. Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra; trong đó ông Nguyễn Ngọc Vũ tái đắc cử chức Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

 
 Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tặng hoa chúc mừng Đại hội

5 năm qua, Đảng ủy Công ty đã có nhiều nỗ lực lãnh đạo đẩy mạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh, từng bước mở rộng thị trường, tăng thị phần, nâng cao khả năng cạnh tranh; tỷ lệ tăng trưởng doanh thu (bình quân tăng 5,8%/năm), tăng trưởng lợi nhuận trước thuế (bình quân tăng 1,74%/năm) đảm bảo chỉ tiêu được giao; tham gia tích cực chương trình bình ổn giá thuốc, góp phần cung cấp thuốc ổn định, an toàn, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân TP nói riêng và cả nước nói chung; tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong toàn hệ thống Công ty...

Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 222 đảng viên mới (đạt 123% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra). Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đấu tranh, phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ được tăng cường; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc đã góp phần ổn định tư tưởng chính trị, củng cố niềm tin và sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ.

 

Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội

Các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội, xác định một số chỉ tiêu: tỷ lệ tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm, tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế bình quân hàng năm, thu nhập của người lao động tăng bình quân hàng năm từ 5 đến 10%; 100% đảng viên, cán bộ, người lao động học tập quán triệt Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 20% chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phát triển 150 đảng viên mới trong đó 20% là công nhân trực tiếp...

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ghi nhận những nỗ lực của Sapharco trong nhiệm kỳ vừa qua đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cũng đề nghị Đảng ủy Công ty quyết tâm hơn trong xây dựng được chiến lược phát triển doanh nghiệp, vừa bảo đảm phù hợp tình hình thực tế vừa góp phần đưa doanh nghiệp sang một giai đoạn mới. Đó không chỉ là kinh doanh sản phẩm của các công ty khác, không chỉ làm dịch vụ kho vận, xuất nhập khẩu, không chỉ sản xuất trên các công thức thuốc sẵn có... mà cần quan tâm các giải pháp phát triển doanh nghiệp theo chiều sâu, theo hướng đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, phát triển công nghệ hóa dược để có những sản phẩm mới, mang thương hiệu Dược Sài Gòn.

Đồng thời tiếp tục nỗ lực thực hiện công tác cổ phần hóa Công ty theo chỉ đạo của UBND TP, bảo đảm công khai minh bạch, đúng quy định pháp luật, đảm bảo nguyên tắc thị trường, chống lợi ích nhóm trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước nhằm đạt hiệu quả cao nhất sau cổ phần hóa.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: