Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 3, Ngày 15/09/2020, 07:30

Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và thành phố Daegu (Hàn Quốc)

(HCM CityWeb) – Chiều 14/9, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi làm việc trực tuyến với ông Kwon Young Jin, Thị trưởng thành phố Daegu, Hàn Quốc, trao đổi phương hướng thúc đẩy mối quan hệ giữa hai địa phương.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại buổi gặp trực tuyến với Thị trưởng TP Daegu

 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Thị trưởng TP Daegu Kwon Young Jin cùng chia sẻ về những kết quả hai bên đã gặt hái được sau 5 năm thiết lập quan hệ hữu nghị.

 

Cả hai cũng đã chia sẻ các kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 và các giải pháp phục hồi kinh tế. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong tháng 9/2020, Việt Nam sẽ mở lại 6 đường bay quốc tế, trong đó có TPHCM - Seoul và Hà Nội - Seoul (1 chuyến/tuần), chứng tỏ Việt Nam rất xem trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc; tin tưởng rằng với việc mở lại các đường bay này, Việt Nam - Hàn Quốc cũng như TPHCM - Daegu sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhất là giữa các doanh nghiệp.

 

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã quan tâm ủng hộ, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Daegu và TPHCM, ông Kwon Young Jin cho rằng, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các hoạt động gặp gỡ, trao đổi online cũng là kênh kêu gọi đầu tư, hợp tác quốc tế rất quan trọng; đề nghị hai thành phố tổ chức các cuộc họp trực tuyến, bàn thảo cụ thể các hoạt động hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực để nhanh chóng triển khai ngay khi các điều kiện hạn chế phòng dịch Covid-19 được tháo gỡ. Thị trưởng TP Daegu Kwon Young Jin cũng mong rằng sau khi hết dịch Covid-19, TPHCM và Daegu có thể hiệp thương, hợp tác mở đường bay thẳng TPHCM - Daegu nhằm thắt chặt thêm nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai TP.

 

Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ sớm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành các hoạt động trao đổi, làm việc trực tuyến, cụ thể hóa các chương trình hợp tác giữa hai bên, sẵn sàng để triển khai hiệu quả khi dịch Covid-19 được kiểm soát. TPHCM sẽ đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm đến đề xuất của ông Kwon Young Jin về việc mở đường bay trực tiếp giữa thành phố Daegu và TPHCM. TPHCM tin tưởng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hai phía, quan hệ giữa TPHCM và thành phố Daegu sẽ ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực, đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của chính quyền và nhân dân hai TP. 

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: