Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 17/09/2020, 15:10

TPHCM tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ

(HCM CityWeb) - Ngày 17/9, Sở Công thương TPHCM phối hợp với Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, TP đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

 

Cắt băng khai mạc Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ. Ảnh Đình Lý

 

 

Lãnh đạo TP luôn quan tâm phát triển các giải pháp hỗ trợ và triển khai chương trình hành động cụ thể, thiết thực đến cộng đồng DN sản xuất nhằm tạo điều kiện cải thiện hoạt động sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường.

 

Do đó, việc Sở Công thương TP cùng Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020 lần thứ 3 nhằm duy trì hoạt động kết nối giữa các DN sản xuất Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các DN sản xuất trong nước; đặc biệt là các DN nhỏ và vừa nhìn ra được những cơ hội thị trường, tiếp cận và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này sẽ tạo động lực kích thích DN tích cực đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực trong sản xuất kinh doanh góp phần sản xuất và quảng bá hình ảnh sản xuất của DN công nghiệp hỗ trợ TP.

 

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020 là hoạt động kết nối cung cầu trực tiếp giữa các DN công nghiệp hỗ trợ với các DN nước ngoài đang hoạt động sản xuất tại Việt Nam và TPHCM. Sự kiện này cùng với sự tham gia của 14 DN đầu tư nước ngoài sản xuất công nghiệp đầu cuối thuộc lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, y tế kỹ thuật cao tham gia kết nối với khoảng 60 DN công nghiệp hỗ trợ của TP, với hơn 250 cuộc kết nối.

 

Hội nghị có bố trí 3 khu vực trưng bày gồm khu trưng bày sản phẩm công nghiệp chủ lực; khu trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu; khu trưng bày chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp và khu trưng bày các DN thu hút tiềm năng. Ban Tổ chức cũng tổ chức cho các DN công nghiệp hỗ trợ TP đi tham quan nhà máy của DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP.

 

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: