Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động của Lãnh đạo Thành phốThứ 5, Ngày 24/09/2020, 13:35

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại giữa các tỉnh, thành; hỗ trợ kết nối, tháo gỡ khó khăn cho kinh doanh

(HCM CityWeb) - Sáng 24/9, UBND TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành và hơn 1.000 doanh nghiệp (DN) đến từ 41 tỉnh, TP trong cả nước.

 

Lãnh đạo TPHCM và các tỉnh thực hiện nghi thức khai mạc hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016 - 2020 và Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020

 

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Công thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, qua 5 năm triển khai Chương trình hợp tác thương mại giữa TPHCM và các tỉnh, thành đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo được mối quan hệ hợp tác toàn diện trên lĩnh vực thương mại giữa TPHCM và các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong liên kết đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh và là cầu nối kết nối giao thương, cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường khu vực, cùng cả nước thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

 

Để triển khai hiệu quả Chương trình hợp tác thương mại, hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành đã được Sở Công thương TP và các tỉnh thành phối hợp tổ chức định kỳ hàng năm với quy mô ngày càng lớn, xây dựng kênh tiếp xúc trực tiếp giữa các DN sản xuất và DN phân phối. Hội nghị đã trở thành hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng - nơi giao lưu giữa các DN sản xuất và DN phân phối, để các bên hiểu nhau hơn, tiến đến liên kết hợp tác, mở rộng thị trường. Đến nay, đã có 3.193 hợp đồng, biên bản ghi nhớ được ký kết giữa các bên với giá trị thực hiện ước đạt bình quân 4.500 tỷ đồng/năm.

 

Lãnh đạo Sở Công thương cho biết, trong thời gian tới sở sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các tỉnh, thành triển khai hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp mới, để tạo điều kiện cho DN thành phố và các tỉnh, thành liên kết hợp tác, tiến đến liên kết sản xuất, liên kết xuất khẩu.

 

 

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm địa phương tại Hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật trong hoạt động hợp tác thương mại giữa TP HCM và các tỉnh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho rằng, TP sẽ tập trung tạo ra mối liên kết vùng để tạo sự hợp tác sâu, rộng, chất lượng nhằm khai thác tối đa tiềm năng của mỗi địa phương trong cả nước.

 

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh, TP là thị trường lớn, giúp cho các tỉnh, thành tiêu thụ các sản phẩm. Bên cạnh đó, TP là nơi tập trung chế biến, sản xuất ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, vì vậy, việc các tỉnh, thành hợp tác với TPHCM sẽ giúp các sản phẩm ngày càng uy tín, tạo ra giá trị gia tăng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết, lãnh đạo TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành TP phối hợp với các tỉnh, thành triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Bộ Công thương, các Bộ, ngành liên quan, chủ động đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại giữa các tỉnh, thành; hỗ trợ kết nối, tháo gỡ khó khăn cho kinh doanh, tạo điều kiện cho DN từ liên kết thương mại tiến đến liên kết sản xuất, liên kết xuất khẩu.

 

Phúc Thịnh

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: